THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 1051 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

VỤ TRỊNH XUÂN THANH: BẼ MẶT CHƯA MẤY ANH DÂN CHỦ!

http://www.tiengnoicuadan.org

[Con đường phía trước]
 
Trong mấy ngày vừa qua, đám phản động ở trong và ngoài nước hồ hởi đưa tin về việc chính phủ Đức “ra quyết định tạm đình chỉ quan hệ đối tác chiến lược giữa Đức và Việt Nam” và “Đức dừng cấp thị cho các đoàn doanh nghiệp, các đoàn chính phủ và sinh viên Việt Nam”. Thậm chí, trên trang Facebook của Việt tân còn mạnh miệng rêu rao: Các nước trong Liên minh châu Âu (EU) cũng đã bắt đầu đồng hành với nước Đức. Gần như đồng loạt, Đại sứ quán các nước EU như Pháp, Bỉ, Hà Lan, Ý, Thụy Điển đã đăng trên Facebook của mình bản Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Đức để ủng hộ tuyên bố này của Chính phủ Đức”. Đồng thời với việc đưa ra thông tin này, đám phản động còn khẳng định, rất nhiều doanh nghiệp kiều ào và du học sinh là những người chịu hậu quả nhất, thậm chí, nhiều doanh nghiệp còn đang tính rút khỏi Việt Nam để đầu tư cho thị trường Châu Ân” (Việt tân).
 
 
Thông tin xuyên tạc.........
Khi những thông tin trên được đưa ra, một số người đã tỏ ra lo ngại về mức độ nghiêm trọng của vấn đề, trong khi đó, đa phần thì thắc mắc về nguồn gốc, tính xác thực của thông tin, bởi lẽ không một trang web nào của đám phản động, kể cả của Việt tân dẫn ra được nguồn của thông tin, hoàn toàn chỉ là “nguồn tin đáng tin cậy”. Và “nguồn tin đáng tin cậy” trên đã trở thành “nguồn tin không tin cậy” trước những thông tin do chính Đại sứ quán Đức ở Việt Nam công bố vào chiều này (ngày 27/9). Theo đó, Đại sứ quán Đức khẳng định “các thông tin liên quan đến việc chính phủ Đức dừng cấp thị thực là hoàn toàn sai sự thật” và nói rõ rằng “Hiện tại do nhu cầu đăng ký lịch hẹn cao nên thời gian chờ đợi đối với các mục đích nộp hồ sơ có thể kéo dài hàng tuần. Vì vậy đề nghị quý vị lên kế hoạch sớm cho chuyến đi của mình và đặt lịch hẹn kịp thời thông qua Đại sứ quán Đức hoặc Tổng lãnh sự quán Đức tại Tp. Hồ Chí Minh”.
 
Không chỉ dừng lại đó, ngày 26/9/2017, bên lề Hội nghị phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu, bà Lucia Bergfeld, Bí thư thứ Nhất, Tham tán phát triển của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đã khẳng định rõ ràng “Chính phủ Đức sẽ hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam về các lĩnh vực tài chính (thông qua Ngân hàng Tái thiết Đức) và kỹ thuật (qua Tổ chức GIZ). Các phiên đàm phán hợp tác Chính phủ đã diễn ra trong năm 2017 và đầu năm 2018 tới nhằm đối thoại, xây dựng kế hoạch hợp tác trong các năm tiếp theo ở cả cấp chiến lược và cấp thực hiện”.
...Và sự thật!
Như vậy, hóa ra,  tất cả các thông tin trước đó của Việt tân và đám phản động ở trong và ngoài nước là hoàn toàn sai sự thật. Đó chỉ là sự bịa đặt trắng trợn tình hình trong nước, nhằm gây tâm lý hoang mang cho người dân, đồng thời, bôi nhọ chính quyền. Có lẽ, dư luận đã không còn xa lạ gì với thủ đoạn này, bởi lẽ đây không phải là lần đầu tiên mà đám “dân chủ” giả hiệu tung tin đồn thất thiệt, điển hình như việc đăng tải clip xả thải ở Formosa hay việc tung tin đồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang hay nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh bị ám sát, thông tin Chính phủ đổi tiền trước đó. Mặc dù đã nhiều lần bị bóc mẽ, Việt tân và các đối tượng phản động vẫn không từ bỏ chiêu trò đó, và thậm chí chưa một lần xin lỗi dư luận về sự xuyên tạc của mình.