THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 1051 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

DÂN OAN DƯƠNG NỘI ĐÒI KIỆN NHÀ NƯỚC VIỆT NAM

http://www.nhanquyenvn.com

Sau nhiều lần được cơ quan chức năng giáo dục, đối tượng Trịnh bá phương vẫn tiếp tục ảo tưởng về các hoạt động chống phá của mình. Mới đây, đối tượng này lại thể hiện trình độ thấp kém khi đòi thay mặt “dân oan” Dương Nội kiện Nhà nước Việt Nam ra tòa Hình sự quốc tế.
DÂN OAN DƯƠNG NỘI ĐÒI KIỆN NHÀ NƯỚC VIỆT NAM
Trịnh Bá Phương cùng bè lũ dân oan phản quốc
Hành động ngu dốt và ảo tưởng này của Trịnh Bá Phương xuất phát tự việc ngày 15/9/2017 vừa qua, Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) đã tuyên bố sẽ mở rộng phạm vi thụ lý sang các vụ việc liên quan tới những tội ác hủy hoại môi trường, khai thác tài nguyên thiên nhiên phi pháp và trưng thu đất đai của người dân trái pháp luật.
Tuy nhiên, đầu óc ngu dốt của Trịnh Bá Phương chỉ nhìn ở hình thức bề ngoài, chứ không hiểu được nhiều nội dung liên quan đến Tòa hình sự quốc tế này. Chính sự ảo tưởng của đối tượng này đã gặp phải sự chỉ trích, chê bai và khuyên ngăn của đồng bọn dân chủ rởm.
Thứ nhất, Để Toà Hình sự Quốc tế có thể thụ lý 1 vụ án từ Việt Nam thì Việt Nam phải là 1 nước thừa nhận thẩm quyền xét xử của Toà Hình sự Quốc tế. Việc thừa nhận thẩm quyền xét xử là Việt Nam phải tham gia Công ước Rome về việc thành lập Toà án Hình sự Quốc tế. Việt Nam hoàn toàn không phải là thành viên của Công ước Rome nên không có cách nào để công dân Việt Nam có thể kiện chính phủ Việt Nam ra Toà Hình sự Quốc tế được.
Thứ hai, “dân oan” Dương Nội chỉ là một đám ô hợp chuyên gây rối trật tự công cộng bằng việc tập trung đông người trước trụ sở các cơ quan Nhà nước, đặc biệt là trụ sở tiếp dân và cầm theo những băng rôn, khẩu hiệu có nội dung sai lệch, kích động tư tưởng. “Dân oan” Dương Nội là thành phần cặn bã trong xã hội bị lợi dụng bởi các thế lực thù địch nhằm phá hoại Việt Nam.
Thứ ba, việc khởi kiện này sẽ gây phương hại đến uy tín, vị thế của Việt Nam đối với dư luận quốc tế. Hành động này không khác nào việc tự hủy hoại chính bản thân mình, tự hạ thấp uy tín của chính quốc gia mình.
Thứ tư, cơ quan Nhà nước thu hồi và sử dụng đất tại Dương Nội là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật. Đại đa số người dân tại khu vực đó đều tuân thủ và đồng thuận. Tuy nhiên, lại có một số đối tượng hám lợi, đòi tiền bồi thường cao hơn mức quy định nên thường xuyên khiếu kiện kéo dài. Ngoài ra, còn một bộ phận lợi dụng vấn đề này để kêu gọi và hưởng lợi từ số tiền mà các thế thù địch bên ngoài viện trợ vào để phá hoại, đó là Cấn Thị Thêu (mẹ của Phương) và Trịnh Bá Phương.
Liên quan đến ý định khởi kiện Nhà nước Việt Nam, Trịnh Bá Phương đã trả lời đài phản động RFA: “Sau vụ án của Trịnh Vĩnh Bình, thì tôi được biết luật pháp quốc tế qui định bao gồm các cấp, quận, huyện và tỉnh thành mà sai phạm thì người đứng đầu chính phủ phải chịu trách nhiệm. Cho nên việc ra quyết định cưỡng chế và đàn áp do nhà cầm quyền Hà Nội đã gây ra cho người dân Dương Nội thì chính phủ Việt Nam phải chịu trách nhiệm”.
Việc khởi kiện chỉ là hình thức bề ngoài, mọi hoạt động của đối tượng này chỉ hướng đến lợi ích cá nhân và kêu gọi tiền tài trợ từ thế lực chống phá Việt Nam: “Trong tất cả các lần tiếp xúc với các đại sứ quán, bao gồm Anh, Úc, Mỹ, Pháp, cũng như các quốc gia dân chủ, các tổ chức nhân quyền quốc tế trong đó có cả Cao uỷ tị nạn Liên Hiệp Quốc sang gặp tôi 20 tháng 10 2015. Trong những lần tiếp xúc đó tôi đều mong muốn nguyện vọng các nước phương Tây và các tổ chức nhân quyền hỗ trợ tôi và người dân Dương Nội trong việc khởi kiện nhà nước Cộng sản ra Toà Quốc tế”.
Ý tưởng khởi kiện Nhà nước Việt Nam do đối tượng Trịnh Bá Phương nêu ra là ý tưởng điên rồ, ngu xuẩn từ một kẻ thất học, thất nghiệp. Bài học đắt giá của Cấn Thị Thêu (mẹ của Trịnh Bá Phương) vẫn không làm cho đối tượng này sáng mắt ra. Nếu còn tiếp tục thực hiện các hành vi chống phá đất nước thì tương lại của Trịnh Bá Phương sẽ vào “bóc lịch” cùng với Cấn Thị Thêu.
Công Lý