THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 1051 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

LÊ ANH HÙNG BỊ TRIỆU TẬP

http://www.trelangblog.com

 

Loa Phường Gần đây, sau khi có 3 giấy mời Lê Anh Hùng lên cơ quan công an làm việc nhưng Hùng không chấp hành nên đã bị áp tải, buộc phải làm việc. Nội dung buổi làm việc về nhóm "Nghiên cứu thể chế" mà Lê Anh Hùng là thành viên. Nhiều nhà zân chủ bấu víu vào cái tên nhóm này để lên án công an Hà Nội đàn áp "tự do ngôn luận", đi ngược lại chính sách khuyến khích phản biện của người dân.

Một số nhà zân chủ còn châm biếm, rằng chính quyền đã nhiều lần kết luận Hùng là kẻ tâm thần sao vẫn cứ phải đeo bám, gây khó khăn cho anh tâm thần này? Loa Phường xin lý giải ở góc độ quan điểm cá nhân: Thứ nhất, tâm thần có nhiều loại, trong đó là tâm thần phân liệt, tức là kẻ bị tâm thần vẫn tỉnh táo hoàn toàn với các hoạt động xã hội bình thường, chỉ "tâm thần" với mỗi lĩnh vực, vụ việc nhất định mà thôi, ví dụ như nhận thức chính trị (loại này ở VN khá nhiều), tình cảm đời tư (kiểu ám ảnh bị tình địch ám sát, hoặc đời tư bị chấn động gì đó dẫn đến ám ảnh và phát bệnh)...

Mọi người có thể google căn bệnh này để nghe các chuyên gia giải thích. Vậy nên bất kỳ ai tiếp xúc với Lê Anh Hùng, không đụng đến vấn đề mà anh ta đang mắc "tâm thần phân liệt" thì hoàn toàn có cảm nhận anh ta bình thường, vẫn lao động, kiếm tiền như người bình thường. Song pháp luật đã quy định rõ, phàm bệnh nhân tâm thần không bị xử lý hình sự, phải đưa anh ta đi chữa bệnh bắt buộc. Trường hợp Lê Anh Hùng giống y chang Nguyễn Trung Lĩnh, đều học giỏi, viết tốt, tiếng anh thạo, dịch sách vở được. Thứ hai, một số người cho rằng việc Lê Anh Hùng tham gia nhóm Nghiên cứu thể chế cho đó là bình thường, là phản biện, sao lại bị tra khảo? Không cần nói nhiều, chỉ cần google sẽ thấy đây là "dự án" của nhà zân chủ- cựu tù từng bị kết án về tội tuyên truyền chống Nhà nước Nguyễn Vũ Bình lập ra. Lê Anh Hùng và 2 người nữa là thành viên. Trước hết đây là nhóm trái phép. Mục đích của dự án là "xây dựng thể chế dân chủ" mới cho Việt Nam theo "các chuẩn mực về tự do, dân chủ". Các tài liệu được giới thiệu, toàn là hướng dẫn vận dụng mô hình, cách thức biến các cuộc cách mạng đường phố ở Ai Cập hay những mô hình lật đổ thể chế khác trên thế giới để áp dụng vào Việt Nam và hy vọng nó sẽ "thành công" ở đây. Dễ hiểu là làm sao truyền thông nước ngoài, zân chủ đã PR và cổ vũ rầm rộ cho "dự án" này. Thứ ba, quy luật cho thấy, phàm các dự án kiểu này luôn được thế lực nào đó hậu thuẫn đằng sau, cấp tài chính, tổ chức truyền thông cho nó, thổi phồng vai trò và ảnh hưởng xã hội để thu hút người quan tâm, hưởng ứng.

Vậy nên dù là "tâm thần" nhưng công an vẫn phải triệu tập, điều tra là dễ hiểu. Bởi khi làm việc với công an, biết đâu kẻ tâm thần này cung cấp ối thông tin có giá trị giúp công an điều tra, xử lý kẻ giật dây, điều hành chúng.