THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 1051 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

molang0205.com

 TIN VUI VỤ TRỊNH XUÂN THANH: LUẬT SƯ VÀO CUỘC

 

Từ Fb cá nhân, Luật sự Trần Đình Triển đã tiết lộ ông sẽ đại diện phía Việt Nam để đối thoại với người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức. 
 
Mục đích của ông Triển là để làm rõ một số vấn đề mà ông cho rằng: "nội dung và đòi hỏi của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao CHLB Đức là không chuẩn xác" với những lí giải cụ thể như sau: 
"Xung quanh việc Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam đầu thú, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao CHLB Đức lên tiếng cho rằng phía VN bắt cóc và yêu cầu trao trả TXT về Đức.
 
Tôi cho rằng đó là ý kiến thiếu thận trọng, vội vàng, chưa quán triệt nguyên tắc các Công ước quốc tế mà VN và CHLB Đức đã tham gia ký kết, cụ thể là:
 
- Trước hết phía Đức phải công nhận: TXT đã bị VN khởi tố và ra lệnh truy nã quốc tế về một trong các tội tham nhũng, rửa tiền; TXT không thuộc diện để áp dụng giải quyết cư trú chính trị. TXT trốn sang Đức đã 300 ngày và đã nhờ 2 luật sư làm thủ tục xin cư trú. Theo quy định tại điều 32 và điều 33 Bộ luật về thủ tục xét tỵ nạn của nhà nước Đức , thì Sở Di trú nhận đơn và sau 4 tuần trả lời kết quả, đơn xin cư trú mặc nhiên bị bác bỏ khi người xin cư trú trong khi đang xem xét mà rời khỏi nước Đức. Như vậy, TXT chưa được nhà nước Đức cho phép cư trú; TXT là công dân VN;
 
- VN và Đức đều là thành viên của Tổ chức Cảnh sát quốc tế ( Interpol ); VN đã ra lệnh truy nã toàn cầu TXT, tổ chức này đã đưa vào danh sách thì Cảnh sát Đức có trách nhiệm phối hợp với Cảnh sát quốc tế và Cảnh sát VN thực hiện lệnh truy nã đó;
 
- Công ước quốc tế về chống tham nhũng ( 2003 ), Đức là thành viên, VN là thành viên tham gia năm 2009. Những điều khoản trong Công ước này quy định rõ trách nhiệm của các nước thành viên phối hợp và tạo điều kiện cho nhau cùng thực hiện chống tham nhũng. Như vậy, TXT là tội phạm tham nhũng thì nhà nước Đức phải có trách nhiệm tạo điều kiện cho VN xử lý TXT;
 
- Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia ( Công ước Palermo ). VN đã khởi tố vụ án tham nhũng có tổ chức mà TXT là 1 đối tượng. Căn cứ vào Công ước này, đáng lẽ nhà nước Đức phải giúp đỡ VN điều tra xem số tiền mà nhóm đối tượng này tham nhũng có được biến tướng qua tiền gửi ngân hàng, mua bất động sản, đầu tư,... tại Đức để giúp VN xử lý;
 
- Nhóm các nước G7 ( Đức là thành viên) là tổ chức đầu tiên kiến nghị cần có cam kết chung toàn cầu về đấu tranh chống rửa tiền. Cơ chế phối hợp đã được thiết lập và triển khai là "Lực lượng đặc nhiệm tài chính quốc tế - FATF". Tháng 5/2007 , VN là thành viên của nhóm " Châu Á Thái Bình Dương về phòng chống rửa tiền". Như vậy, nhà nước Đức không thể đứng ngoài cuộc trong vụ TXT khi TXT trốn tại Đức;
 
- Tổ chức minh bạch quốc tế - TI, trụ sở tại Berlin - Đức, có chi nhánh hơn 100 nước trên thế giới và có chi nhánh tại Hà Nội ( Hướng tới minh bạch); tiêu chí là hợp tác, đánh giá, xếp hạng, khuyến cáo,... về chống tham nhũng. Lẽ nào nhà nước Đức làm ngơ trước cam kết của tổ chức này mà trụ sở chính tại nước Đức hay sao ?;
 
- Trịnh Xuân Thanh đang là công dân Nước CHXHCN Việt Nam phải chấp hành luật pháp VN và được pháp luật VN bảo hộ. Như vậy, căn cứ Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền, Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị;... thì cá nhân TXT có quyền về VN đầu thú, không ai có quyền can thiệp vào ý nguyện hợp pháp của TXT". 
 
Ông Triển cũng thể hiện sự đồng tình với ý kiến của bà Lê Thị Thu Hằng trong lần bình luận về nội dung phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức:"...Tôi lấy làm tiếc về phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức". Đó cũng là lời kết luận của tôi cho bài viết này". 
 
Đã có những ý kiến khác nhau về động thái được cho là bạo dạn và chưa có tiền lệ của vị luật sư Trưởng văn phòng Luật sư Vì Dân (Hà Nội) này. Bùi Thanh Hiếu, một kẻ được cho là tích cực hơn cả trong việc lợi dụng sự việc để đánh bóng tên tuổi cũng như chống phá Viêt Nam đã bình luận về điều này như sau: "Triển và đồng bọn đều hiểu tất cả những biện bạch vụ này chỉ nhằm mục dích trấn an dư luận Việt Nam, đối phó với dư luận Việt Nam. Chứ Đức người ta chỉ căn cứ việc xảy ra trên nước họ, quan tâm mẹ gì bọn cộng sản thanh minh". 
 
Cho đến thời điểm hiện tại, dù được cho là "tức giận" vì nghi ngờ cơ quan An ninh Việt Nam "bắt cóc" Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ Đức. Nhưng phía Đức vẫn chỉ dừng lại 02 động thái: (1). Ra Thông cáo có tính nghi ngờ và (2) Trục xuất "đại diện tình báo của Việt Nam". 
 
Hai động thái này được cho là cách để phía Đức bảo toàn danh dự quốc gia trước những tin đồn được đăng tải sau khi Bộ Công an Việt Nam công bố tín Trịnh Xuân Thành ra đầu thú. 
 
Và với một cái thế chưa có gì rõ ràng và việc phía Đức chưa có một bằng cớ nào về việc Cơ quan An ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ Đức thì việc đối thoại để làm rõ, trên tinh thần hiểu biết lẫn nhau là vô cùng quan trọng!
 
Vây nên, hoan nghênh Luật sư Trần Đình Triển vì cái sự bạo dạn của ông. Dẫu biết rằng, trong hành đồng này cũng có mục đích, ý đồ của riêng ông (rất có thể là đánh bóng tên tuổi) và đáp trả lại việc bị một số thành phần dân chủ bêu rếu mình! 

Nhận xét

 
19:50 6 tháng 8, 2017Reply
 

Nghe vẻ Đức làm thế cũng chỉ để cho đỡ nhục thôi, dù sao thì Trịnh Xuân Thanh vẫn đáng bắt, mà TXT không phải công dân Đức thì liên quan khỉ gì đến nước Đức và bằng chứng thì nói rõ rằng TXT ra đầu thú tại Việt Nam. Nói chung là phen này ông Đức không ăn được ông Việt rồi, thua từ vòng gửi xe, chỉ tội cho bọn vàng vẩu trong nước.

 
 
 
 
21:26 6 tháng 8, 2017Reply
 

Nếu là những người thường xuyên theo dõi thì không còn lạ gì tên luật sư Trần Đình Triển, đúng là trò mèo khóc chuột là ngươi ta nổi da gà, nếu hắn không làm vì mục đích nào khác thi thực sự quá lạ so với con người thực của ông ta, hãy sống thật với bản thân đi nếu không muốn bị ném đá.

 
 
 
 
22:18 6 tháng 8, 2017Reply
 

Đức lấy tiền thuế của dân Đức để dung dưỡng, chứa chấp cái thằng Hiếu - người buôn gió - một thằng vô học, một thằng tù hình sự, một thằng buôn ma tuý nghiện xì ke, một thằng chuyên bôi nhọ, bịa đặt, chống phá chế độ VN để làm gì. Vây mục đích của Đức là gì? Là muốn làm cho VN lúc nào cũng rối rắm như canh hẹ. Còn với thằng Trịnh Xuân Thanh, một thằng tội phạm tham nhũng, bòn rút, ăn cướp mồ hôi xương máu của nhân dân Việt Nam bỏ trốn sang Đức gần 1 năm trời. Nước Đức đã làm gì? Nhũng ai trông chờ Đức trao trả TXT cho VN là những người hiểu biết hời hợt, nghe hơi nồi chõ.

 
 
 
 
08:33 7 tháng 8, 2017Reply
 

có một vị luật sư dám đứng lên để làm rõ một số vấn đề liên quan đến Trịnh Xuân Thanh mà đặc biết là những phát ngôn cũng như những hành động của Đức thì đó thực sự là người dũng cảm, không biết đằng sau đó có mục đích cá nhân như là đánh bóng tên tuổi như tác giả nói hay không nhưng dù sao đó cũng là cần thiết trong thời điểm này để chúng ta nhìn nhận sự việc dưới góc độ chuẩn xác nhất của pháp luật

 
 
 
 
19:08 7 tháng 8, 2017Reply
 

Thua toàn tập mà Đức vẫn cố chày cối thì cũng chịu. Vụ này nếu làm căng lên thì Đức được cái gì không biết, trong khi Trịnh Xuân Thanh thì chẳng có giá trị gì với Đức, nói chung là kiểu gì cũng thấy thiệt.

 
 
 
 
07:45 8 tháng 8, 2017Reply
 

Cho đến thời điểm hiện tại, dù được cho là "tức giận" vì nghi ngờ cơ quan An ninh Việt Nam "bắt cóc" Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ Đức. Nhưng phía Đức vẫn chỉ dừng lại 02 động thái: (1). Ra Thông cáo có tính nghi ngờ và (2) Trục xuất "đại diện tình báo của Việt Nam". 
Hai động thái này được cho là cách để phía Đức bảo toàn danh dự quốc gia trước những tin đồn được đăng tải sau khi Bộ Công an Việt Nam công bố tín Trịnh Xuân Thành ra đầu thú.