THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 1051 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

googletienlang2014.blogspot.com

QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT- ĐỨC CHẲNG THỂ XẤU ĐI VÌ VỤ TRỊNH XUÂN THANH

 

 
Bộ Ngoại giao Đức đã nóng vội, chỉ căn cứ vào những thông tin xuyên tạc bịa đặt trên mạng xã hội.
Ảnh trên: Tấm hình photoshop của "Người buôn gió", tức Bùi Thanh Hiếu. Hình dưới là hình gốc.

***
Mời xem video clip xuyên tạc bịa đặt của "Nhà báo" Lê Trung Khoa- Tổng Biên tập tờ báo tiếng Việt Thoibao.de  tại Berlin. Lưu ý, video clip này do bạn Phạm Gia Hân ghép lại các phát biểu của "nhà báo" Lê Trung Khoa trên BBC và trên trang fb cá nhân của ông Khoa về nơi xảy ra vụ Trịnh Xuân Thanh bị "bắt cóc", lúc thì ông ta nói "ở tại nhà riêng của TXT", lúc thì nói "ở công viên khi TXT đang đi dạo", trước đó thì lại bị bắt ở ... tận Ba Lan!
 
**********************************
Cáo buộc và đòi hỏi trên của Người phát ngôn BNG Đức là hết sức hồ đồ vì các căn cứ mà họ viện dẫn để cáo buộc VN chỉ là những phát ngôn tầm bậy trên mạng xã hội của một số kẻ chuyên xuyên tạc, bịa đặt, vu không VN như "Người Buôn gió", tức Bùi Thanh Hiếu và Lê Trung Khoa- Tổng biên tập của các gọi là "tờ báo" tiếng Việt tại Berlin...
Ngày 3/8/2017, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Thu Hằng đã phát biểu "VN rất lấy làm tiếc vì tuyên bố của Người phát ngôn BNG Đức". Chiều tối cùng ngày, trong bản tin 19h VTV1 đã phát một đoạn video clip có phát biểu của Trịnh Xuân Thanh là "tự nguyện xin đầu thú" để xin được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.
Trên mạng xã hội mấy ngày nay tràn ngập các bài viết của mấy ông bà phởn động, cứ làm như vì chuyện Trịnh Xuân Thanh mà quan hệ ngoại giao VN- Đức sẽ xấu đi nghiêm trọng abc...
Dưới đây, Google.tienlang giới thiệu bài viết của Luật sư Hồ Ngọc Thắng- người hiện đang làm việc trong Chính phủ Đức. Xin nói thêm, theo PGS Nguyễn Cảnh Toàn cho biết thì LS Hồ Ngọc Thắng từng là bạn chiến đấu của ông ở mặt trận Thành cổ Quảng Trị.
    Ls Hồ Ngọc Thắng thời quân ngũ
*************************

 

Quan hệ ngoại giao Đức-Việt sẽ ra sao sau vụ việc TXT?
 
Quanh vụ việc TXT, mấy ngày qua nhiều bạn hỏi tôi chủ yếu tập trung vào 3 chủ đề: Kết quả cụ thể của việc xin tị nạn của TXT như thế nào? Thực hư chuyện „bắt cóc“? Quan hệ Đức-Việt sẽ ra sao sau vụ việc?
Đây là câu trả lời của tôi:

1. Tờ Báo Miền nam Đức (Süddeutsche Zeitung) ngày 2-8-2017 cho biết, ông TXT sang Đức năm 2016 và ngày 24.07.2017 là lịch hẹn sẽ phỏng vấn tại Cơ quan Liên bang phụ trách di cư và tị nan. Như vậy có nghĩa là, ông TXT trước đó đã đến bộ phận tiếp nhận đơn. Ở đó ông đã được chụp ảnh, lấy vân tay, ký vào trang 1 của hồ sơ. Các trang tiếp theo ghi họ tên tuổi của người nộp đơn và của bố mẹ, vợ con, địa chỉ ở VN và ở Đức, tên tuổi luật sư. Lúc đó ông nhận giấy mời phỏng vấn. Có thể có một phiên dịch của văn phòng dịch thuật tư nhân hỗ trợ ông khai báo và đọc các tờ hướng dẫn về quyền lợi và nghĩa vụ của người xin tị nạn. Chỉ đến lúc phỏng vấn, cán bộ phỏng vấn mới hỏi về lai lịch, đường đi từ VN sang Đức, lý do xin tịn nạn, muốn nộp giấy tờ gì… Theo khoản 3, Điều 33 của Bộ luật về thủ tục xét tị nạn, đơn xin được coi là đã rút, nếu người nộp đơn rời lãnh thổ Đức và trở về đất nước mình, do bất cứ lý do nào. Theo Điều 32, thủ tục xét tị nạn sẽ được đình chỉ (Einstellung). Thông thường, sau 4 tuần mọi chuyện được kết thúc. Hồ sơ thủ tục xin tị nạn được lưu trữ 10 năm và sau đó được hủy. Như vậy ông TXT chưa được hưởng quy chế tị nạn chính trị hay được ở lại vì lý do nhân đạo. Liên quan đến câu hỏi, liệu TXT đã cung cấp thông tin tình báo, tôi xin trích dẫn bài báo của tờ Thế giới (Welt) phiên bản điện tử đăng hôm 04.07.17 „Tình báo cùng nghe“. Bài báo trích dẫn lời Giám đốc Cơ quan Liên bang phụ trách di cư và tị nạn: Từ vài tháng nay, khi phỏng vấn xin tị nạn, trong một số trường hợp, cán bộ cơ quan tình báo ngồi cùng bàn để nghe và nếu cần sẽ đặt câu hỏi. Như vậy có thể đoán, TXT chưa gặp TB Đức.

2. Cho đến nay, các cơ quan Đức không có thể đưa ra bất kỳ một bằng chứng nào cho thấy ông TXT „bị bắt cóc“. Ngày 02.08.2017, hãng thông tấn xã Đức dpa đưa tin, „nhân viên điều tra ở Berlin phỏng đoán… bị bắt cóc“. Từ nguyên gốc tiếng Đức trong bài viết là „vermuten“. Lời phát biểu của ông Winfrid Wenzel, phát ngôn viên của công an Berlin: „Đây là một trường hợp nghi ngờ“ (tiếng Đức „Das ist ein Verdacht“). Trường hợp nghi ngờ cao hơn là nghi ngờ khẩn cấp (dringender Verdacht). Một điều phi lý trong quả quyết „bắt cóc“ là chi tiết „có người thấy ông TXT bị lôi vào xe ô tô“. Tại sao cảnh sát không cho giải cứu ngay lúc đó bằng cách báo động truy lùng khẩn cấp vòng quanh khu vực với phạm vi rộng, từ chuyên môn của cảnh sát Đức cho biện pháp này là Ringfahndung.Tuyên bố của Bộ NG Đức chủ yếu dựa vào phát biểu của bà LS đại diện cho TXT trong thủ tục xét tị nạn. Bà ta không phải là nhân chứng, bà chỉ nghe người khác kể lại. Danh tính người đó cũng không được công bố. Các cơ quan sau chịu sự lãnh đạo của ông Bộ trưởng Bộ nội vụ Liên bang: cảnh sát LB (tức CA biên phòng), tình báo đối ngoại, tình báo đối nội, Cơ quan Liên bang phụ trách di cư và tị nạn, cục kỹ thuật hình sự Liên bang, đơn vị đặc nhiệm GSG 9. Cho đến nay, trên trang mạng của mình cũng như trên báo, Bộ nội vụ Liên bang không đưa ra bất kỳ phát biểu nào liên quan đến vụ việc TXT.

3. Khi nhận định về quan hệ ngoại giao Đức-Việt trong thời gian tới phải chú ý đến các yếu tố sau: trong con mắt của người Đức ông TXT là một người như thế nào? Báo chí Đức gọi ông ta là một „Geschaeftsmann“, người kinh doanh, trong quá khứ ông là Phó chủ tịch một tỉnh nhỏ, như vậy ông ta chỉ là cựu chính trị gia cấp địa phương, ông nổi tiếng vì tham nhũng, ham chơi, thí dụ xe tư nhân tiền tỉ gắn biển KS chỉ dùng cho xe công vụ. Lãnh đạo Bộ nội vụ Liên bang hiện nay là người của đảng CDU, Lãnh đạo Bộ NG là người của đảng SPD. Ngày 27.09.17 Đức bầu cử QH và tháng 10.2017 có CP mới. CP mới sẽ quyết định về đường lối NG mới. Chưa biết đảng nào sẽ thắng cử, nhưng chắc chắn, không vì TXT mà nước Đức làm xấu đi quan hệ toàn diện với Việt Nam. Tôi tin rằng, vài ngày nữa, chậm nhất vài tuần, sự kiện TXT sẽ chìm trong sự lãng quên. Cũng chẳng hay ho gì cho Nhà nước Đức, nếu ai đó nhắc lại vụ việc này. Hiện nay người Đức đang quan tâm đến rất nhiều vấn đề khác. Người được lợi nhiều nhất có lẽ là bà LS đại diện cho TXT. Tên bà được nhắc trên báo và truyền hình và đó là quảng cáo rộng rãi mà không tốn tiền, chỉ tốn nước bọt. Nhưng bọn phản động trong và ngoài nước còn khai thác đề tài này lâu hơn

Nhận xét:

 1. Cảm ơn Ls Hồ Ngọc Thắng!
  Cảm ơn các chị chủ trang!

  Trả lời
 2. Khoái đàn bà sạch02:06 6 tháng 8, 2017

  1973 Anh Thắng đã là Dũng Sĩ Diệt Mỹ. Nay, 2017, ít nhất thì Anh cũng gần tuổi 70. Tuổi tác, sống và hành nghề dài ngày ở nước ngoài, vốn học cũ trong nước không cao, những điều đó hạn chế khá lớn trong việc diễn đạt tiếng Việt của Anh. Tôi gắng đọc đi đọc lại trang viết của Anh những 3-4 lần, vẫn chưa hiểu luật sư muốn nói những gì. Có thể khái quát 3 ý của Anh:
  1-Thủ tục khai báo và xin tị nạn được áp dụng ở Đức. Qua đó, ông TXT đã thực hiện được các bước nào, đến bước nào thì dang dở và sự dang dở đó sẽ dẫn tới hậu quả ra sao. Tóm lại, ông Thanh chưa được tư pháp cho phép tị nạn ở Đức.
  2-Chính phủ Đức không trưng được những chứng lý an ninh, tình báo Việt Nam bắt nóng TXT, có chăng chỉ qua lời kể suy đoán của luật sư đại diện TXT và các thông tin không xác thực.
  3-Công luận Đức xem nhân vật TXT là một doanh nhân tham nhũng, một viên chức xoàng cấp tỉnh nên không quan tâm nhiều. Hy vọng giữa tháng 9-2017, Đức sẽ bầu quốc hội. Giữa tháng 10-2017, Đức sẽ có chính phủ mới. Và sẽ định ra đường lối ngoại giao mới. Vài tuần nữa, sự cố TXT sẽ bị chìm xuống và quên lãng.
  Tôi không đồng tình nhưng cũng không phê phán về cách lý luật của luật sư Thắng. Nhưng tôi tin và nghĩ rằng không chỉ vì thằng quan tham, kẻ thù của nhân loại tiến bộ, bị gô cổ, mà nền ngoại giao tốt đẹp và trong sáng giữa Đức-Việt lại xấu đi.
  Ngóng chạy ra nước ngoài là thực trạng hiện nay của không ít quan tham đang ngày đêm vừa vét, vừa hò hét vinh danh Đảng, Bác Hồ, miệt thị kẻ khác ý là phản động, diễn biến, phức tạp...Phải tăng cường, mở rộng ký kết các hiệp ước hỗ trợ tư pháp, đẫn độ tội phạm với quốc tế nhiều hơn để rất rất nhiều lần dẫn độ nữa không gặp phiền phức và tốn kém tiền bạc của nhân dân.
  Đù cái con mẹ, nhìn hình ảnh thằng TXT đang nghiên cứu sách xanh của Việt Tân để sẵn sàng nhập bọn mà run cả người. KĐBS này chưa được 1 ngày giáo dục chủ nghĩa Mác, tư tưởng ông Hồ, nhưng những thứ sách rác rưởi đó dùng để chùi đít cũng đéo thèm. Đúng là lưu manh chính trị để lưu manh kinh tế. Chó má thật. Khốn kiếp thật. Còn nữa. Còn nhiều.

  Trả lời
 3. Đã xuất hiện VIdeo từ camera an ninh vào lúc 11h đêm 23/7/2017 với 4-5 ng mang vật giống vũ khí bắt 1 ng giống ông TXT lên xe. Video dc chiếu vào lúc 7h hôm nay trên đài ZDF.

  Trả lời
 4. Thái dô và ngôn tù trong tranh luân thê hiên trình dô và nhân cách , mong các ban Bình tīnh và nghiêp túc giåm böt ( cái tôi ) Đề tham gia diên dàn thêm Ly thú .

  Trả lời
 5. Ủng hộ quan điểm của chị Vân09:08 6 tháng 8, 2017 và 
  Nặc danh09:13 6 tháng 8, 2017.

  Tôi cũng nghi ngờ ông Khoái DBS chính là ông Chủ chăn đã từng bị G.TL tống khứ.

  Trả lời
 6. Nguyễn Trung Kiên00:33 7 tháng 8, 2017

  Trang vntb ăn cắp bài của G.TL:

  Quan hệ ngoại giao Việt – Đức chẳng hề xấu đi vì vụ Trịnh Xuân Thanh

  Lời dẫn: Như Việt Nam Thời Báo đã đưa tin, ngày 2/8/2017 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức ra tuyên bố cáo buộc Tình báo VN “bắt cóc Trịnh Xuân Thanh” tại Berlin và đòi VN “phải để ông Trịnh Xuân Thanh quay trở lại Đức ngay lập tức”…

  Cáo buộc và đòi hỏi trên của Người phát ngôn BNG Đức là hết sức hồ đồ vì các căn cứ mà họ viện dẫn để cáo buộc VN chỉ là những phát ngôn tầm bậy trên mạng xã hội của một số kẻ chuyên xuyên tạc, bịa đặt, vu không VN như “Người Buôn gió”, tức Bùi Thanh Hiếu và Lê Trung Khoa- Tổng biên tập của các gọi là “tờ báo” tiếng Việt tại Berlin…

  Ngày 3/8/2017, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Thu Hằng đã phát biểu “VN rất lấy làm tiếc vì tuyên bố của Người phát ngôn BNG Đức”. Chiều tối cùng ngày, trong bản tin 19h VTV1 đã phát một đoạn video clip có phát biểu của Trịnh Xuân Thanh là “tự nguyện xin đầu thú” để xin được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

  Trên mạng xã hội mấy ngày nay tràn ngập các bài viết của mấy ông bà phởn động, cứ làm như vì chuyện Trịnh Xuân Thanh mà quan hệ ngoại giao VN- Đức sẽ xấu đi nghiêm trọng abc…

  Dưới đây, Việt Nam Thời Báo giới thiệu bài viết của Luật sư Hồ Ngọc Thắng- người hiện đang làm việc trong Chính phủ Đức. Xin nói thêm, theo PGS Nguyễn Cảnh Toàn cho biết thì LS Hồ Ngọc Thắng từng là bạn chiến đấu của ông ở mặt trận Thành cổ Quảng Trị.

  http://vntb.org/quan-he-ngoai-giao-viet-duc-chang-he-xau-di-vi-vu-trinh-xuan-thanh.html

  Trả lời
 7. CHUYỆN BÊN LỀ TRỊNH XUÂN THANH BẠN CHƯA BIẾT.
  - Ngày 23/7/2017 sau khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Berlin thì bà luật sư TXT Petra Isabel Schlagenhauf đã gửi một email thông báo cho Cảnh sát Berlin thông báo rằng có khả năng TXT bị bắt cóc vì không tới tòa làm thủ tục di trú như đã hẹn với luật sư của ông vào sáng 24/7/2017.
  - Cảnh sát Berlin lúc đầu nghĩ rằng có thể TXT đã dính tới băng đảng xã hội đen chứ chưa phải bị bắt cóc. Cảnh sát Berlin đề nghị bà LS tham khảo với Cảnh sát di trú và cơ quan an ninh Đức.
  - Cùng thời điểm nêu trên, LS của ông Trịnh Xuân Thanh là bà Petra Isabel Schlagenhauf, cùng lúc liên lạc với An Ninh Đức, cùng lúc tìm tới tờ ThoiBao.de tiếng Việt để yêu cầu giúp đỡ đưa tin vụ TXT bị bắt cóc
  - Một phụ nữ Việt Nam tên là Minh Đức đã đem bản tin TXT bị bắt cóc của tờ báo Thoibao.de, đến tòa soạn báo Đức là TAZ để trình bày và xin trợ giúp ấn bản tin này bằng tiếng Đức - Nhận thấy chuyện quan trọng, tờ báo TAZ đã nhập cuộc - liên lạc với sở Cảnh sát Berlin cùng Bộ Ngoại giao để phỏng vấn thông tin và đưa bản tin đầu tiên bằng tiếng Đức.
  - Sau khi An Ninh Bộ Nội vụ Đức điều tra trong vòng 6 tiếng đã liên lạc lại với bà Petra Isabel Schlagenhauf cho biết là họ đã khẳng định đây là một vụ bắt cóc.
  - An Ninh Bộ Nội vụ Đức liên lạc với Công Tố thuộc sở Cảnh sát Berlin để làm việc chung là có nên Khởi Tố vụ án hay không.
  - Sở Công Tố liên lạc với Bộ Ngoại Giao Đức báo cáo hồ sơ TXT bị mật vụ CSVN bắt cóc và chờ lệnh Bộ ngoại giao Đức vì đây là vụ án tầm cở quốc tế (International).
  - Ngày 30/7/2017 Bộ Ngoại Giao Đức họp kín với Đại Sứ Quán Đức cho biết là phía VN có 48 giờ (Time frame) để có cơ hội đưa TXT trở lại Đức thì mọi chuyện sẽ được giữ kín - không mất mặt hai phía VN lẫn Đức.
  - Sau 48 giờ, phía CSVN không đưa TXT trở lại theo yêu cầu của Đức, thì ngày 2/8/2017 Bộ Ngoại Giao Đức thông báo rộng với chí chuyện bắt cóc này, và ra lệnh Công Tố Berlin khởi tố vụ án - cùng ngày Bộ Ngoại Giao Đức triệu tập Sứ Quán CSVN và ra lệnh ông bí thư thứ nhất Nguyễn Đức Thoa rời khỏi Đức vì đã có mặt gần nơi bắt cóc.
  - Cuộc điều tra của Bộ Nội Vụ Đức khá dễ dàng vì (1) Chiếc xe bản số CH-Séc có định vị (2) Camera an ninh thu hình bọn bắt cóc qua những đoạn đường (3) Một nhân vật thứ 3 người Á Châu (Unknown Person) đã sử dụng điện thoại Iphone của Trịnh Xuân Thanh để quay lại cảnh bắt cóc, rồi sau đó cầm điện thoại (đã mở khóa sẵn) chuyển cho an ninh Đức và nói là ông đã lượm được tại nơi bắt cóc trong ngày 23/7/2017. Cảnh sát Berlin tra hỏi người đưa điện thoại cho an ninh (người thứ 4), thì ông này nói một người (thứ 3) đã trả ông 50 EURO để nhờ ông giao chiếc Iphone cho Cảnh sát và chuyển lại lời là Iphone này nằm ở hiện trường bắt cóc.
  - Cô gái hẹn TXT ra ngoài bị nhóm bắt cóc đẩy lên xe cùng với TXT và cùng đưa về bệnh viện Việt Đức.
  - Cảnh sát Berlin và Bộ Nội Vụ Đức có dư thừa hình ảnh, chứng cứ để lên án CSVN vi phạm luật pháp Đức, bắt cóc người giống như thời chiến tranh lạnh.
  - Hiện nay tất cả đường giây mật vụ tình báo Tổng Cục 5 Công An và Tổng Cục 2 Quân Đội bị an ninh Đức bố ráp gắc gao. - Ngoài trục xuất Nguyễn Đức Thoa ra, còn có thêm 2 nhân viên sứ quán khác phải rời nước Đức trong ngày 4/8/2017.

  Trả lời
 8. Dài dòng văn tự. Toàn chuyện nghe thấy, nhìn thấy, có thể tự dưng lên được bằng cả hình ảnh. Tóm lại là chưa có bằng chứng gì thuyết phục. 

  Chỉ khi nào đưa được người trực tiếp làm việc này ra khi đó hãy nói đến chuyên mật vụ Việt Nam có đinh vào hay không. 

  Ngay Đức vũng nghi xã hội đen ở Đức nhúng tay vào cơ mà.

  Mọi chuyện bây giờ mới chỉ là để gây cảm hứng viết chuyện trinh thám thôi.