THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 1051 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

molang0205.com

NGÀI TED OSIUS VỚI NHỮNG PHÁT NGÔN KIỂU AUTOMATICALLY REWIND

Kính Chiếu Yêu
 
Hôm 29/6/2017, sau phiên tòa xử "Mẹ Nấm" Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, ngài Ted đã lập tức bày tỏ "quan ngại".
 
"Tôi quan ngại sâu sắc về các phiên tòa của Việt Nam và việc kết án người được trao Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Can đảm 2017 và blogger ôn hòa Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Cô còn được gọi là “Mẹ Nấm”. Cô đã bị kết án 10 năm tù với buộc tội mơ hồ tuyên truyền chống nhà nước. 
 
Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả Mẹ Nấm và tất cả các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép tất cả cá nhân tại Việt Nam tự do thể hiện quan điểm của mình và tụ họp ôn hòa mà không lo sợ bị trừng phạt. 
 
Chúng tôi đã chứng kiến một số bước tích cực về nhân quyền tại Việt Nam trong vài năm qua. Tuy nhiên, xu hướng gia tăng các vụ bắt giữ và kết án các biểu tình ôn hòa kể từ đầu năm 2016 rất đáng lo ngại. Sự tiến bộ về nhân quyền sẽ cho phép quan hệ đối tác Hoa Kỳ-Việt Nam đạt được tiềm năng tối đa."
 
Và hôm nay, sau phiên xử Trần Thị Nga, ngài lại lên tiếng như một cái máy có chương trình cài đặt sẵn.
 
Soi kỹ lời tuyên bố lần này để so với lần trước, hóa ra nó cũng chỉ là Automatically rewind (tự động tua lại).
 
 
 
Hóa ra, những phát ngôn loại như vậy đã được soạn sẵn và cài đặt trong bộ nhớ của ngài đại sứ. Nó chỉ cần thay tên tuổi là được. Mới thấy đại sứ chỉ là cái máy được lập trình sẵn không cho phép sáng tạo. Vậy nên, cũng không nên quan tâm các ngài đại sứ nói gì.
 
Vẫn biết trong ngôn ngữ ngoại giao từ "quan ngại" biểu thị mức độ nhẹ nhàng nhất về thái độ mà giới ngoại giao thường dùng để nói mà không làm mếch lòng ai. Song nói vậy để làm gì trong lúc chính mình đã thú nhận "Chúng tôi đã chứng kiến một số bước tích cực về nhân quyền tại Việt Nam trong vài năm qua"?

Người Việt Nam, vì lý do tôn trọng đã nhiều lần nhắc nhỡ ông Ted về những phát ngôn như vậy sẽ làm tổn hại đến quan hệ tình cảm Việt - Mỹ. Song hình như chúng ta đang nói với một cái máy vô tri. Vậy có cần Đại sứ không khi mà sự có mặt của họ ở nước sở tại là để giúp chính phủ nước mình nối dài tai mắt để đánh giá khách quan thái độ nước chủ nhà.

Thưa ngài Ted, ngài có thể nhắm mắt, bịt tai với người Việt để phát ngôn nhưng ngài không thể nhắm mắt, bịt tai với chính chị gái của Trần Thị Nga hiện đang là công dân châu Âu, xứ tự do của ngài. Xin ngài đọc stt mà chị ấy gửi ngài nhé.

 
Tôi: Trần Thị Thu Hằng

Tôi là chị gái ruột của Trần Thị Nga, người vừa bị kết án 9 năm tù giam về tội tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam đây.

Đề nghị ngài đại sứ Ted Osius hãy ngay lập tức xin lỗi chính phủ Việt Nam, ngay lập tức xin lỗi nhân dân Việt Nam chân chính về hành động kêu gọi Việt Nam thả ngay em gái của tôi là Trần Thị Nga của ngài!

Đề nghị ngài đại sứ Ted Osius hãy ngay lập tức rút lại lời đề nghị thả tự do cho em gái tôi cùng những kẻ tội đồ phá hoại quê hương Việt Nam của chính họ dưới sự hậu thuẫn của bản thân ngài đại sứ cũng như của chính phủ Mỹ khốn kiếp của ngài!

Ngài đại sứ Ted Osius và chính phủ Mỹ của ngài không có đủ tư cách để nói tới chữ "nhân quyền" với người Việt Nam chúng tôi đâu. Các ngài không có đủ tư cách để nói hai chữ "nhân quyền" khi chính các ngài là kẻ đứng sau những hành động chống phá nhà nước Việt Nam và phá hoại cuộc sống bình yên của toàn thể đồng bào Việt Nam bởi những kẻ như em gái tôi cùng những tên tội phạm mà ngài gọi là "tù nhân lương tâm" khác đâu nha, thưa ngài Đại sứ!

Không ai khác mà chính em gái tôi Trần Thị Nga là nạn nhân trực tiếp của chính các ngài, của âm mưu gây bất ổn tình hình an ninh trật tự để trục lợi tại Việt Nam của các ngài. Chính ngài và chính phủ của ngài đã lợi dụng em gái tôi là Trần Thị Nga để phá hoại an ninh trật tự của đất nước tôi, của đồng bào Việt Nam tôi. Các ngài chính là những con quỷ đội lốt người. Các ngài chính là những con ma cà rồng chuyên hút máu người dân vô tội trên toàn thế giới hiện nay.

Tôi cực lực lên án hành động can thiệp vào công việc nội bộ đất nước Việt Nam của ngài đại sứ Ted Osius! Tôi yêu cầu ngài hãy ngay lập tức rút lại lời kêu gọi Việt Nam thả Trần Thị Nga (em gái ruột của tôi) cùng những tên tội phạm khác! Em gái tôi nó vi phạm pháp luật Việt Nam và nó có tội với đồng bào Việt Nam thì nó phải trả giá cho tội lỗi của nó. Ngài đại sứ Ted Osius không được phép can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước Việt Nam tôi!

Ngài đại sứ Ted Osius hãy làm tốt phận sự của mình tại Việt Nam và ngài hãy ngưng ngay những hành động can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia chủ nhà! Đó không phải là phận sự của ngài, thưa ngài đại sứ!

Ngày 26 tháng 7 năm 2017
 
Chúc ngài khỏe và mang theo kỷ niệm xấu hổ này về mẫu quốc vào dịp hết nhiệm kỳ này nhé.

Nhận xét

 
19:01 27 tháng 7, 2017Reply
 

Thì ra, ngài đại sứ của chúng ta chỉ như một cái máy vô tri vô giác đã được lâp trình sẵn, không hơn không kém. Chỉ có điều là những gì mà được lập trình lại thể hiện rằng ngài đại sứ đang làm công việc kiểu "gào thuê khóc mướn" không phải lối. Và rồi ông ta sẽ mang cái xấu hổ bẽ bàng này về nước để "khoe" với người dân Mỹ sự nhục nhã của mình!

 
 
 
 
19:58 27 tháng 7, 2017Reply
 

Fun Fact: Ngay sau khi vừa đăng phát ngôn, ngài Ted Osius đã bị mất chức, thay vào đó là đại sứ mới của Mẽo ở Việt Nam. Có khi nào đây là thuyết âm mưu của Trump chăng :v Nguyễn tắc ngoại giao các nước liên hợp quốc là không can thiệp vào chuyện nội bộ giữa các nước mà? Thế nên không thể lấy lý do " nhân quyền " mà chống lại các pháp luật, chế tài ở Việt Nam được

 
 
 
 
21:56 27 tháng 7, 2017Reply
 

ngài ted osius đã làm việc này rất nhiều lần trước đây rồi. giờ đây cứ hễ có một " tù nhân lương tâm " nào đó bị bắt, bị kết án, tất nhiên người này ở mức độ nổi một chút sẽ có sự tham dự của ngài ấy, thông qua nói mồm.

 
22:28 27 tháng 7, 2017Reply
 

đã rất ít phát ngôn nhưng phát ngôn lần nào cũng bị người ta ném đá ch sml.đừng có bàn về vấn đề nhân quyền VN vì mỹ đéo đủ tư cách để nói chuyện nhân quyền.nghe mỹ nói chuyện nhân quyền có khác đéo gì nghe cave kể chuyện trinh tiết đâu.Ted sắp hết nhiệm kỳ làm đại sứ rồi đấy.bớt nói ngu đi để còn có tí ấn tượng trong dân VN đi

 
 
 
23:15 27 tháng 7, 2017Reply
 

ai chứ Mỹ thì đéo có tư cách nói chuyện nhân quyền ở VN đâu nhé.xem lại bản thân nước mỹ đi ngài đại sứ ạ,hằng năm biết bao nhiêu người da đen bị bắn cảnh sát bắn chết sao ko đòi nhân quyền cho họ,mà nếu quan tâm ở VN thì hàng triệu người đang chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam đấy.làm ơn lên tiếng đúng đắn tí đê

 
08:35 28 tháng 7, 2017Reply
 

Vê måt chính tri duòng lõi cüa chính quyên My là tân dung tât cå chính sách phuc vu âm muu lât dô nhüng quôc gia Công sån . Ted là nguöi dai diên cho chính phü Mÿ , cho chính sách Mÿ ö Viêt nam , y không thê không làm nhüng viêc duöc giao phåi làm . Thôi thì chúng ra quá hiêu tâm dįa chú Sam , chï là nhüng tieng süa lac lõng , chúng ta vân cú di.

 
 
 
 
13:59 28 tháng 7, 2017Reply
 

chuẩn luôn. hắn ta phát ngôn như kiểu auto xuyên tạc về nhân quyền dân chủ ở Việt Nam vậy, nhưng thưa Ngài đại sứ Ted Osius, ngài và chính phủ Mỹ của ngài không có đủ tư cách để nói tới chữ "nhân quyền" với người Việt Nam chúng tôi đâu. Các ngài không có đủ tư cách để nói hai chữ "nhân quyền" khi chính các ngài là kẻ đứng sau những hành động chống phá nhà nước Việt Nam và phá hoại cuộc sống bình yên của toàn thể đồng bào Việt Nam

 
 
 
 
16:03 28 tháng 7, 2017Reply
 

Mời ngài quan ngại vụ bắn hạ sinh viên gốc Việt giúp cho. Hãy lo cho nhân quyền nước mĩ trước đi.Chúng tôi quan ngại quân đội mĩ can thiệp, xâm lược, lật đổ khắp thế giới, gây tội ác với nhân dân irak, syri, lybia, ....Hãy dừng ngay lại việc can thiệp vào nội bộ nước khác qua việc tài trợ , dung dưỡng những thành phần chống đối như linh mục Thục - Nam và đặc biệt thành phần xoạc dạo Trần Thị Ng

 
16:04 28 tháng 7, 2017Reply
 

Nước Mỹ đi ban phát dân chủ tới đâu là hàng trăm hàng triệu người ở đó bỏ mạng , họ ở cách xa nước Mỹ hàng hàng km nhưng vẫn phải nằm xuống bởi boom đạn Mỹ . IRAQ - Syria - Libia - Nam tư - Ucraina ...các quốc gia này đã tan nát bởi cái gọi là " bảo vệ lợi ích Mỹ " !? Ông đại sứ lên hiểu , bàn tay có ngón dài ngón ngắn , và xã hội không thể có sự phân cấp . Những kẻ chống đối kia đều vi phạm điều 88 bộ luật hình sự Việt Nam cho lên bọn chúng phải trả gía cho việc làm của mình. Quốc có quốc pháp , gia có gia quy , ngài không thể áp đặt ý muốn của Mỹ lên cơ quan hành pháp Việt Nam trong khi Mỹ cũng đang áp dụng tiêu chuẩn kép với Arabia Saudi , Ai Cập , Pakistan , nơi mà phụ nữ bị ném đá , đàn ông dc phép nhiều vợ , các hình thức tra tấn man rợ khác vẫn diễn ra hàng giờ hàng ngày .

 
 
 
16:05 28 tháng 7, 2017Reply
 

Thím Ted yêu qúy ,những ngày còn lại ở Việt Nam mong Thím hãy mở não ra mà suy nghĩ .Dân tộc Việt Nam yêu hòa bình ,quý trọng xương máu của ông cha đã đổ cho Tổ Quốc bình yên .Tuyệt đối không nương tay với lũ chó phản động ,Nên Thím đừng nên hô hào rao giảng dân chủ nữa thím nhé .

 
 
 
 
16:13 28 tháng 7, 2017Reply
 

Xem nước Mỹ đã làm gì vs Iraq, Lybia và Syria đi, mang quân can thiệp quân sự vào nước người ta rồi nói 1 câu "chúng tôi đã sai lầm" là xong ak, hàng ngày người da màu bên Mỹ vẫn bị bắn giét bưa bãi chỉ vì họ "ĐEN" thôi.. Hãy nhớ rằng" những kẻ chuỷen mang bom đạn đi pha huỷ nước khác không đu tư cách để lên lớp người khác sống thế nào là dân chủ " nhé

 
 
 
 
16:18 28 tháng 7, 2017Reply
 

Kể cả là tổng thống đốc Mỹ thì ngài cx đừng mong có thể thay đổi , yêu cầu vs cả ra lệnh cho Việt Nam ) VN là một nước độc lập , chứ Ko phải con rối của các ông như VNCH ngày trc mà các ông muốn nói gì thì nói. Chuyện nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã thông. Về mà xem lại coi mỗi năm ở đất nước nhân quyền nhà ông có bao nhiêu mạng người bị cảnh sát bắn chết ngoài đường

 
 
16:31 28 tháng 7, 2017Reply
 

Mỗi năm đạn dược của đất nước nhân quyền nhà ông hại chết bao nhiêu người? Gieo rắc nhân quyền tới đâu là dân số ở đó tụt hẳn,gieo rắc nhân quyền tới đâu là lũ vô dụng như Việt Nam Cộng Hòa ngày xưa lại mọc lên như nấm. Các bạn nên nhớ... ở đất nước nhân quyền bạn có tất cả các quyền,trừ quyền được đen.

 
 
 
 
18:52 28 tháng 7, 2017Reply
 

Đề nghị Ngài đại sứ Ted Osius hãy làm tốt phận sự của mình tại Việt Nam và ngài hãy ngưng ngay những hành động can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia chủ nhà. Ngài hãy lo bịt lại những hình ảnh lính Mỹ hiếp dâm cô bé 14 tuổi trước khi nói về dân chủ và nhân quyền của những quốc gia khác. ngài hãy che giấu được hình ảnh những cuộc chiến tranh mà mĩ gây ra trong thời bình trước khi nói về nhân quyền cho đỡ ngại, ngài Ted ạ

 
 
 
 
09:54 29 tháng 7, 2017Reply
 

Tôi cực lực lên án hành động can thiệp vào công việc nội bộ đất nước Việt Nam của ngài đại sứ Ted Osius! Tôi yêu cầu ngài hãy ngay lập tức rút lại lời kêu gọi Việt Nam thả Trần Thị Nga (em gái ruột của tôi) cùng những tên tội phạm khác! Em gái tôi nó vi phạm pháp luật Việt Nam và nó có tội với đồng bào Việt Nam thì nó phải trả giá cho tội lỗi của nó. Ngài đại sứ Ted Osius không được phép can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước Việt Nam tôi! Chính người trong cuộc còn phải lên tiếng phản bác về sự dối trá trắng trợn của "Ngài" đấy

 
 
 
 
09:58 29 tháng 7, 2017Reply
 

Chuẩn đây là một cái máy phát tự động rồi. Mà đã là một cái máy thì rút cuộc cũng phải chịu sự điều khiển của kẻ khác. Xin lỗi chứ có được mấy ông phong là thành đi nữa mà vi phạm pháp luật Việt Nam thì vẫn bị xử đẹp nhé chứ đừng lôi mấy cái giải thưởng trá hình đấy vào đây nha Tẹt

 
 
 
 
16:37 30 tháng 7, 2017Reply
 

sắp hết nhiệm kỳ rồi mà cũng ko biết đường ăn nói sao cho dân VN quý tí để mà về nước,thích lên tiếng về nhân quyền lắm rồi bị ném đá cho sml ra chứ.ko bao giờ biết nhìn về phía nước mình mà thíhc xăm xoi can thiệp chuyện nhân quyền nước khác,mỗi năm cảnh sát mỹ bắn chết hàng ngàn người ko qua xét xử,đánh đập phạm nhân,kì thị người da màu,hàng triệu người vô gia cư, đem bom đi rải khắp thế giới,..thế mà cũng bày đặt thích lên tiếng để người ta ném đá cho sml

 
 
 
 
20:42 30 tháng 7, 2017Reply
 

Tôi nghĩ là mỗi nước có một cách quản lý đất nước riêng, sự tự do dân chủ riêng, đó quyền bất khả xâm phạm, do vậy, theo tôi ngài không có đủ tư cách để nói chuyện về nhân quyền cho các nước khác, đặc biệt là một nước luôn coi trọng vấn đề này như Việt Nam.

 
 
 
 
20:59 30 tháng 7, 2017Reply
 

Chiến tranh lùi xa nhưng âm mưu đó vẫn còn đang âm thầm, đại sứ Mỹ thì cũng thuộc điều hành của Mỹ, bản chất của Mỹ vẫn luôn ban phát dân chủ reo những mầm mống chết chóc khắp mọi nơi trên trái đất, Mỹ có thể gọi là một thần chết độc ác, nhưng để hắn phá hoại được Việt Nam đó còn là một câu chuyện dài

 
 
 
 
21:11 30 tháng 7, 2017Reply
 

Đâị sứ thì có quyền can thiệp áp đặt vào công việc nỗi bộ nước khác sao, iệc một đại sứ Hoa Kỳ lại tham gia vào sự thực thi pháp luật của đất nước Việt Nam là một điều hoàn toàn vô lý, và ông ta không có quyền được phát biểu những ý tứ của mình trước dư luận như vậy.

 
 
 
 
23:04 30 tháng 7, 2017Reply
 

Thử hỏi, đất nước Mỹ reo rắc cái chết cho biết bao nhiêu triệu con người trên thế giới thì lấy tư cách gì để nói về nhân quyền đây? Khi mà cái quyền đầu tiên của con người, quan trọng nhất đó là quyền được sống của họ mà Mỹ và đồng minh còn chẳng coi ra gì cơ mà? Thậm chí ngay trong lòng nước Mỹ còn có kiểu phân biệt sắc tộc sâu sắc thì thử hỏi ông Đại sứ lấy tư cách gì mà phát ngôn can thiệp đến việc xử lý tội phạm theo quy định của pháp luật