THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 1051 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

trelangblog.com

KHÔNG CÓ CHUYỆN CÔNG AN QUÁT NẠT CHÁU BÉ CHƠI ĐÀN VIOLONG Ở BỜ HỒ

XEM THÊM:

  1. KHÔNG CÓ CHUYỆN CÔNG AN QUÁT NẠT CHÁU BÉ CHƠI ĐÀN VIOLONG Ở BỜ HỒ
  2. VỤ CÁI BANG VIOLONG Ở BỜ HỒ - 2 BỐ CON ĐÃ NÓI: MẸ CÁI BỌN NHÀ QUÊ, ĐÉO HIỂU GÌ VỀ NGHỆ THUẬT....
  3. NÓNG: MẸ CHÁU BÉ VIOLONG Ở BỜ HỒ XIN LỖI CÔNG AN HOÀN KIẾM VÀ CỘNG ĐỒNG MẠNG, CÒN BÁO THANH NIÊN THÌ SAO?
  4. VĨ CẦM VÀ...CCCC

 

Khoai@
 
Báo Thanh Niên là tờ báo đầu tiên đăng thông tin "Bị đuổi khi chơi đàn trên phố đi bộ Hà Nội vì chưa có giấy phép?". Báo Thanh Niên đăng thông tin một chiều, thiếu kiểm chứng và sai với thực tế. Cả báo, cả FB của bố và mẹ cháu đều viết như đúng rồi, nhưng không hề có một chứng cứ nào chứng minh cho nội dung đã phản ảnh. 
 
Ngay từ đầu, đọc stt của bố cháu Violong tôi đã không tin. Vào FB của mẹ cháu tôi càng không tin. 
 
Báo Thanh Niên viết theo hướng lôi kéo, hướng lái dư luận lên án lực lượng công an trong hành xử với trẻ em trong vụ việc cụ thể này là với động cơ xấu. Xin trích một đoạn như sau:
 
"Sáng nay (29.7), trao đổi với chúng tôi, chị Hằng cho biết tối 28.7, con trai chị là cháu V.D.H.N (15 tuổi) ra khu vực phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng để chơi đàn violon, rất nhiều người dân và du khách dừng chân xem cháu biểu diễn một cách thích thú. Lúc này, lực lượng công an xuất hiện, yêu cầu cháu không được chơi đàn ở khu vực phố đi bộ vì cần phải có giấy phép biểu diễn.
 
“Lực lượng công an đã nạt nộ, to tiếng với con trai tôi khiến cháu sợ hãi và khóc. Nếu việc kéo đàn của cháu ở khu vực này không được phép, hoặc phải xin phép để biểu diễn thì gia đình chúng tôi hoàn toàn chấp nhận. Các anh công an chỉ cần ra nhã nhặn giải thích cho cháu là đủ. Còn việc lực lượng công an lớn tiếng dọa nạt một cậu bé 15 tuổi khi đang chơi đàn là việc hoàn toàn không nên. Chúng tôi bức xúc vì thái độ và cách hành xử của lực lượng công an thời điểm đó”, chị Hằng nói.
 
Trên facebook cá nhân, chị Hằng viết: “Việc cháu đang kéo đàn mà công an ra dọa giẫm, nạt nộ với tôi là một hình ảnh vô cùng xấu xí. Các anh hoàn toàn có thể gặp bố mẹ cháu, hỏi han và hướng dẫn chúng tôi nếu hoạt động đó cần phải xin phép". 
 
Hết trích
 
Bạn Vũ Huy Hạnh viết: Vừa đọc được tâm sự của một ông bố bày tỏ bức xúc khi công an xua đuổi con mình kéo Vỹ cầm ở bờ hồ Hà Nội. Ông bố đã khóa Status, nhưng bà mẹ thì không "nỡ" nên chụp lại đăng tiếp. Sự việc cụ thể thế nào thì phải chờ xem những người trong cuộc nói tiếp. Đúng sai chưa biết thế nào. Nhưng có vài điều mình thấy băn khoăn.
 
Một là: Kéo đàn ở ngay cổng UBND Thành Phố thì có ổn không ? Thường những nơi này là nhạy cảm đâu phải chỗ để tụ tập đông người ?
 
Hai là: Chi tiết cậu bé nói "Con cố học (tiếng Đức) để đi khỏi Việt Nam" sao lại dễ dàng viết lên như thế ? Bậc cha mẹ định mượn lời con trẻ để nói lên cái gì đây ?
 
Ba là: Ông bố đã khóa status, thì bà mẹ còn chụp lại đăng lên để làm gì ?
 
Trả lời được 3 điều trên, thì gần như sáng tỏ mọi việc rồi.".
 
Trong khi đó, chính mẹ cháu công nhận cháu đã vi phạm pháp luật. Đây là hình ảnh được chụp lại từ FB của mẹ cháu:
 
 
Sự thật thì sao?
 
Rất nhiều người chứng kiến vụ việc tỏ ý không hài lòng với bố cháu bé khi lực lượng liên ngành xử lý. Cần lưu ý, người đứng ra giải quyết là ông Phan Tùng Lâm, là Trưởng ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và chị Nguyễn Thị Hiền, là cán bộ trong tổ công tác chứ không phải lực lượng công an.
 
Cả tổ công tác đều ngỡ ngàng khi báo chí và mẹ cháu viết chuyện "công an quát tháo người chơi đàn".
 
Ông Phạm Tùng Lâm cho biết, khoảng hơn 19h ngày 28.7 trong lúc làm nhiệm vụ kiểm tra hoạt động trên phố đi bộ, tổ công tác gồm lãnh đạo Phòng Văn hóa quận, Công an quận Hoàn Kiếm và Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm phát hiện một cháu bé khoảng 15 tuổi đánh đàn violon trước mặt có mở hộp đàn mọi người ủng hộ tiền. Tổ công tác chia làm hai nhóm, tôi đi trước xử lý, giải thích một du khách người nước ngoài thổi kèn xin tiền. Sau đó, anh em trong tổ công tác tới trao đổi là vừa xử lý, giải thích hai bố con (cháu V.D.H.N đi cùng bố) chơi đàn violon. 
 
Chị Hiền nói, lúc đó anh em giải thích rất nhẹ nhàng nhưng thái độ của bố cháu bé có ý không chấp hành. Sau đó, nghe anh em giải thích thì họ cũng chấp hành.
 
Theo ông Lâm và một số cán bộ trong tổ công tác kiểm tra hoạt động trên phố đi bộ của quận Hoàn Kiếm trực tiếp tham gia xử lý việc cháu bé đánh đàn violon quyên góp tiền cũng khẳng định, không có chuyện cán bộ trong tổ công tác và chiến sĩ công an quát tháo, nạt nộ cháu bé. “Tôi hoàn toàn ngỡ ngàng khi nghe chuyện này”, ông Lâm nói.
 
Ông Lâm cho biết thêm, tại khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, việc biểu diễn nghệ thuật xin tiền bị cấm.
 
 
Người viết cho rằng, báo Thanh Niên đang cố tình đánh lận đỏ đen, tìm cách hạ uy tín của công an Hà Nội. Bài viết trên đã vi phạm pháp luật và phóng viên cũng như BBT cần phải bị xử lý nghiêm túc và công khai kết quả trước dư luận.
 
Tôi đã vào FB của cả bố và mẹ cháu để đọc và thấy, dường như cháu Violong là số một thế giới. Cha mẹ nào thì cũng thương con, song PR cho con tới mức bất chấp sự thật, xuyên tạc sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền thì không nên một chút nào.
 
***
P/s:
 
 
Anh Chinh Quoc Luong có stt để các anh chị tham khảo: Dân mình đang cố gắng bắt chước các nước phát triển trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật nói chung và biểu diễn hoặc sáng tác trên đường phố nói riêng.
 
Tuy nhiên, một bộ phận nhỏ người dân, thậm chí cả một số đơn vị truyền thông nữa, chỉ thấy được hiện tượng chứ không hiểu được bản chất của vấn đề.
 
Cách đơn giản nhất để hiểu rõ về chủ đề này, các bạn dùng từ khoá "street artist" và "license" để tìm kiếm trên google xem ở nước ngoài nó như thế nào, các nghệ sĩ đường phố muốn biểu diễn hoặc sáng tác trên đường phố thì phải thoả mãn điều kiện gì.
 
Bảo sao, dân trí nước mình mãi không tiến bộ được.

Nhận xét:

 

Ông Tô Văn Động cho hay, theo Nghị định 79/2012/NĐ-CP quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca nhạc, sân khấu, đối với những người biểu diễn nghệ thuật không chuyên, tùy theo đối tượng và tính chất biểu diễn mà xem xét có cần thông báo đến cơ quan quản lý hay không. Trong trường hợp biểu diễn để xin tiền, hoặc quyền góp từ thiện, cần phải thông báo.

 

ông Động khẳng định: “Theo quy định, chơi nhạc quyên góp tiền từ thiện phải thông báo. Nói là cấp giấy phép là không đúng, nhưng cần có sự thông báo đến cơ quan quản lý để kiểm soát nội dung biểu diễn, cũng như được hướng dẫn vị trí đứng biểu diễn”.

“Nếu không quản lý để ai cũng vào đó biểu diễn để xin tiền, hay đặt hòm từ thiện gây nhiễu loạn là không được”, ông Động nói thêm.

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cũng cho biết, về nguyên tắc, biểu diễn trước công chúng đã cần phải thông báo, nhất là biểu diễn tại nơi tập trung đông du khách cần đảm bảo sự văn minh, cũng như an ninh thì việc đó lại càng cần thiết.

 

Trích Nghị định 79/2012/NĐ-CP quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca nhạc, sân khấu,
Điều 15. Biểu diễn nghệ thuật quần chúng
1. Khi tổ chức biểu diễn nghệ thuật quần chúng không phải đề nghị cấp giấy phép nhưng phải thực hiện các quy định tại Điều 6, các Khoản 1, 2 và 3 Điều 7 Nghị định này và các quy định cụ thể sau:

a) Khi tổ chức trong khu dân cư, trong nội bộ nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị hoặc đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ cơ sở do người tổ chức chịu trách nhiệm;

b) Khi tổ chức ngoài phạm vi nội bộ, phải thông báo bằng văn bản về mục đích, phạm vi, nội dung chương trình, thời gian, địa điểm biểu diễn với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi biểu diễn ít nhất 05 ngày làm việc trước ngày biểu diễn.

2. Đoàn nghệ thuật quần chúng khi biểu diễn ở địa phương khác phải thông báo bằng văn bản cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại địa phương nơi biểu diễn ít nhất 05 ngày làm việc trước ngày biểu diễn về nội dung chương trình, thời gian, địa điểm biểu diễn, người chịu trách nhiệm tổ chức.

3. Đoàn nghệ thuật quần chúng khi biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có bán vé, thu tiền thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 9 Nghị định này.

 

Trích.
Sau khi nghe giải thích, bố cháu bé liền lấy chân đạp vào nắp đàn rồi quay sang lăng mạ tổ công tác: “ Mẹ cái bọn nhà quê, vô học, xxx hiểu gì về nghệ thuật…”, cùng nhiều lời lẽ lăng mạ khác. Ngay cả cháu bé đứng cạnh cũng chỉ tay vào tổ công tác và có lời lẽ xúc phạm: “Chúng mày tưởng tao sợ chúng mày à”.
Cả đoàn công tác và toàn bộ những người có mặt tại đó đều "ngẩn người" trước phát ngôn của cháu bé. Vì sợ ảnh hưởng đến tuyến phố đi bộ, tổ công tác chỉ nhắc nhở mà không xử lý trường hợp này.

 

cái bọn này tôi đồng ý dẹp đấy,mới tí tuổi đã ăn nói mất dạy ko coi ai ra gì,thử đóng vai trò là một người giữ an ninh trật tự chỗ đó mà ngày nào cũng có cả tá người vào kéo đàn hát hò các thứ làm họ phải căng mắt ra đảm bảo an toàn thì sẽ rõ,họ ko có trách nhiệm phải đi đảm bảo an ninh cho nhữung người ko có giấy phép nhé

 

giờ anh hùng bàn phím nhiều,thông tin thì phát tán lan truyền một cách vô tội vạ và không kiểm soát,chúng có biết cái gì đâu,chỉ lúc nào cũng chăm chăm là công an làm sai hách dịch chứ có hiểu cái sự tình ở bên trong có đọc để hiểu mọi chuyện đâu,chứ thế là bắt đầu đi xuyên tạc tuyên truyền nói xấu lực lượng công an nhân dân,giờ cái gì cũng phải tỉnh táo.