THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 1051 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

 

http://www.danoan.net

 

ĐỐI VỚI ĐAM CẨU LINH MỤC, RẬN CHỦ, TRẺ EM LUÔN LÀ MỘT CÔNG CỤ

 

 

Không biết có phải do cùng một duộc với nhau mà đến những cách thức, thủ đoạn mà đám linh mục giả cầy và lũ "rận chủ" sử dụng để chống chính quyền nhân dân giống nhau đến lạ. Nổi bật trong số thủ đoạn đó là việc chúng sử dụng trẻ em như những công cụ phục vụ cho mục đích bẩn thỉu của mình. 

Về phía đám linh mục giả cầy thì chúng ta có thể liệt kể một số trường hợp như: Nguyễn Thanh Tịnh sử dụng phụ nữ, trẻ em giáo xứ Cồn Sẻ (thậm chí có cả những cụ già) biểu tình gây rối an ninh trật tự vào ngày 3/9/2017 với lý do "vì môi trường" (nhưng Tịnh lại hô hào bà con đem rác ra bờ sống đốt tạo ra những cột khói lớn, đồng thời xúi dục họ cẩm những khẩu hiệu vô vị, quen thuộc liên quan đến formosa, xuống đường biểu tình gây ách tắc giao thông); Hay trong trường hợp của linh mục Phan Văn Đồng, nhân sự việc Công an Hà Tĩnh bắt giữ đối tượng chống đối chính trị Trần Thị Xuân theo tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân (ngày 17/10/2017), thì 4 ngày sau, Đồng đã huy động, dắt díu đám con chiên chủ yếu là phụ nữ và trẻ em trong giáo xứ mình xuống đường biểu tình, yêu cầu trả tự do cho Trần Thị Xuân, mặc dù khi được hỏi các em không hề biết Xuân là ai?; Ngoài ra, chúng ta cũng không thể quên hai "Cha" Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục với vụ việc xảy ra vào ngày 30/4/2017, cụ thể hai "cha" đã lùa trẻ em vùng giáo xuống đường với những băng rôn, khẩu hiệu Formosa, sau đó quay phim, chụp ảnh, tung lên mạng nhằm kêu gọi các tổ chức lưu vong ở nước ngoài hỗ trợ....

Về phía đám rận chủ thì người đầu tiên phải kể đến có lẽ là Trần Thị Nga (dâm chủ) với hình ảnh hai đứa con nhỏ được Nga dúi vào tay khẩu hiệu của cuộc biểu tình để chụp ảnh, thậm chí còn đóng kịch cho hai đứa trẻ nằm vỉa hè đêm mưa để tố cáo chính quyền không cho mẹ con chị này về Hà Nội biểu tình (nhân sự việc này, Nhóm No-U (băng nhóm phản động) còn định trao danh hiệu “Biểu tình viên nhí nhỏ tuổi nhất” nhằm “tôn vinh” bé Tài - đứa trẻ “dũng cảm” đi biểu tình nhiều nhất cùng mẹ, với mục đích thu hút sự chú ý của người khác đến hình ảnh hai đứa trẻ, tạo cớ vu khống cho chính quyền); hay "rận chủ" Maria Thúy Nguyễn lợi dụng những đứa trẻ còn ngơ ngáo để rồi xúi chúng dẫm chân lên cờ đỏ, tay giương cờ vàng 3 sọc dịp 30/4 được các trang mạng phản động ca ngợi hết lời; "rận chủ" Hoàng Mỹ Uyên, cô ta đưa đứa con gái chừng 5, 6 tuổi của mình tham gia, lăn lộn khá đầy đủ cuộc biểu tình do các nhà rận chủ khởi xướng.Và đương nhiên không thể không nhắc đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, người mẹ vô trách nhiệm của hai bé Nấm, Gấu, vì cái thói lăng loàn của mình Quỳnh đưa hai cháu vào cảnh không bố, đưa vào lí lịch những đứa trẻ vô tội một người mẹ có hoạt động bán nước, hại dân, vào tù, ra tội. Thế nhưng Quỳnh đâu cảm thấy tội lỗi với những đứa con của mình, thậm chí cô ả và đám rận chủ đã biến chúng thành "công cụ, tấm bùa hộ mạnh" để cứu bản thân những lúc "gặp nạn". 

Và điều này được minh chứng rõ nét trong cái gọi là " thư gửi cho phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump". Như chúng ta đã biết, vào ngày 29.6, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Chiều cùng ngày, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù về tội danh nêu trên. Mặc dù, được đám rận chủ quốc nội cũng như các tổ chức gắn mác quốc tế đã hết lòng "cứu chữa", nhưng với bằng chứng không thể chối cãi từ cơ quan công an thì Quỳnh vẫn không thoát khỏi tội. Vậy nên, nhân dịp tới đây, đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ tham dự APEC (được tổ chức tại Đà Nẵng) thì đám rận đã sử dụng con bài "trẻ em" để gây áp lực với chính quyền, đòi thả tự do cho Quỳnh (một rận chủ hoạt động chống đối có hiệu quả). Cụ thể, ngày 27/10/2017, trên mạng xuất hiện lá thư được cho là của cháu Bảo Nguyên - con gái lớn của blogger 'Mẹ Nấm' Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thể hiện mong muốn đến Đệ nhất Phu nhân Mỹ là bà Melania Trump. Đọc qua nội dung bức thư có thể khẳng định cháu Bảo Nguyên chỉ giữ vai trò "chép chính tả" trong bức thư này, bởi với một đứa trẻ như Nguyên nếu em không được "dẫn dắt" thì khó có thể biết bà Melania Trump là ai? Viết sẽ gửi cho ai? Địa chỉ như thế nào? Chưa kể theo theo bức thư thì Nguyên đã viết nhiều lần. Và nếu người nào đó cho rằng Nguyên có đủ nhận thức để biết điều đó thì tôi nghĩ Nguyên cũng sẽ nhận thức được những hành vi vi phạm pháp luật mà "người mẹ vô tâm" đã thực hiện, những gì mà bà ta đã làm với Nguyên và em mình để rồi căm hận thay cho viết thư "cứu rỗi" với những lời lẽ chối tội "mẹ cháu chẳng làm gì sai cả".

Có thể đám "rận chủ" và lũ linh minh mục giả cầy đang tư duy rằng, việc sử dụng trẻ em vào các hoạt động chống đối sẽ thu hút được sự chú ý từ dư luận, cũng như dễ lừa mị được tình cảm của người khác. Tuy nhiên, với việc người ta ngày càng biết rõ bản chất của chúng thì việc sử dụng món đòn "trẻ em" đôi khi lại lợi bất cập hại", bởi theo Điều 10 Nghị định 71/2011/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tại Chương II quy định cụ thể như hành vi vi phạm Quyền trẻ em, ghi rõ: “Điều 10. Cản trở việc học tập của trẻ em 1. Lợi dụng uy tín, dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc sử dụng vật chất, uy quyền để dụ dỗ, lôi kéo, ép buộc trẻ em bỏ học, nghỉ học. 2. Bắt buộc, dụ dỗ trẻ em bỏ học, nghỉ học để gây áp lực, khiếu kiện, biểu tình trái pháp luật. 3. Gây rối, cản trở hoạt động của cơ sở giáo dục, phá hoại cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, giảng dạy của các cơ sở giáo dục. 4. Cố tình không thực hiện nghĩa vụ đóng góp cho việc học tập của trẻ em theo quy định của pháp luật, không bảo đảm thời gian, điều kiện học tập cho trẻ em. 5. Hủy hoại sách, vở, đồ dùng học tập của trẻ em. 6. Từ chối tiếp nhận hoặc gây áp lực để cản trở việc tiếp nhận trẻ em khuyết tật có khả năng học tập, trẻ em nhiễm, nghi nhiễm, có nguy cơ hoặc có cha, mẹ nhiễm HIV được vào học tại các cơ sở giáo dục theo quy định của pháp luật.” Chúng có nguy cơ bị khởi tố về hành vi vi phạm pháp luật của mình.

 

NHÂN TÂM