THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 1051 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

 

http://www.tiengnoicuadan.org

 

MỘT KỲ APEC ĐÁNG QUÊN VỚI CÁC NHÀ “DÂN CHỦ”

 

Hội nghị cấp cao APEC đã kết thúc tốt đẹp trong sự hân hoan của nước chủ nhà và các nước thành viên tham gia hội nghị, sự vui mừng của người dân cả nước trước một sự kiện kinh tế - chính trị lớn vừa diễn ra; nhất là khi được chứng kiến sự giúp đỡ chân thành của các nước thành viên để chung sức cùng người dân Việt Nam vượt qua cơn bão số 12 lịch sử. Tuy nhiên, đi ngược lại với không khí chung của dân tộc, có một bộ phận lại buồn bã trước thành công của Hội nghị cấp cao APEC - đó là các nhà dân chủ ở trong và ngoài nước.

Chắc ai đó sẽ buồn khi xem hình ảnh này....

Thực sự đã có một sự kỳ vọng rất lớn trước khi APEC diễn ra của các nhà “dân chủ”, bởi lẽ, đây là sự kiện có sự tham gia của nhiều nguyên thủ hàng đầu thế giới, đặc biệt là những nước vốn trước đây, đôi lần lên tiếng ủng hộ phong trào đấu tranh dưới danh nghĩa dân chủ, nhân quyền của chúng như Mỹ, Canada, Úc,… Chỉ cần một trong những người này nhắc đến chủ đề nhân quyền, tự do cho tù nhân lương tâm,… là khí thế của chúng được lên ngút trời, tên tuổi các nhà dân chủ từ đó mà trở nên “được giá” đối với các tổ chức quốc tế. Chính vì thế, trước khi APEC diễn ra 1,2 tháng; đám dân chủ trong nước đã rục rịch chuẩn bị. Nào là kẻ chuẩn bị bức thư  dưới danh nghĩa là con gái của blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đòi trả tự do cho Mẹ Nấm gửi bà phu nhân tổng thống Mỹ Melania Trump; kẻ thì chuẩn bị tâm thư để gửi các nhà nguyên thủ tham dự Hội nghị đòi trả tự do cho tù nhân lương tâm; kẻ lại chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu để tạo sự chú ý của Tổng thống Trump hay thủ tướng Úc. Thậm chí, nhiều kẻ còn mơ tưởng đến cảnh ngài Thủ tướng “soái ca” của Canada Justin Trudeau - người mà trước đây từng lên tiếng ủng hộ “cờ vàng” sẽ lên tiếng chỉ trích chính quyền Việt Nam về việc vi phạm tự do ngôn luận, nhân quyền ở trong nước.

 

Trớ trêu thay, hi vọng bao nhiêu thì các nhà dân chủ lại thất vọng bấy nhiêu. Suốt thời gian diễn ra APEC, mặc dù có nhiều thời gian ở Việt Nam, phát biểu trước báo chí cũng như tại các diễn đàn lớn, không một từ nào về “dân chủ”, “nhân quyền”, “vi phạm quyền tự do” được các nguyên thủ nhắc đến, không một nhà dân chủ hay tù nhân lương tâm nào được xứng tên. Đáng buồn hơn nữa cho các nhà dân chủ, tất cả các vị nguyên thủ các nước đều tỏ ra thích thú, ngưỡng mộ trước cuộc sống yên bình, sự mến khách của người dân Việt Nam. Người ta thấy sự kính trọng về truyền thống đấu tranh giành độc lập dân tộc của Việt Nam từ những năm 40 sau công nguyên của ngài Donald Trump; thấy sự yêu thích cuộc sống yên bình ở Việt Nam của ông thủ tướng Canada Justin Trudeau khi thưởng thức ly café vỉa hè, hay chạy bộ bên kênh Nhiêu Lộc ở Sài Gòn,… Tất cả họ đều đánh giá cao vai trò lãnh đạo, điều hành của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam, tạo nên sự thay đổi thần kỳ sau hàng chục năm chiến tranh bảo vệ đất nước. Chuyến thăm chính thức của Tổng thống Mỹ và Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc đến Việt Nam cho thấy vị thế lớn của Việt Nam trong thời đại ngày nay. Tất cả là nhờ sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nỗi buồn của dân chủ Mai Khôi và nỗi niềm chung của các nhà dân chủ Việt Nam

Có thể thấy, thái độ bức xúc kèm biểu ngữ xúc phạm ông Trump của nữ ca sỹ dân chủ Mai Khôi cho thấy sự thất vọng tột cùng của giới dân chủ dành cho nguyên thủ của Mỹ nói riêng và các nguyên thủ ở các nước phương Tây nói riêng. Qua APEC lần này, chắc hẳn đám “dân chủ” trong nước sẽ nhận thấy được vị trí của mình trong mắt các nước lớn - đó là không là gì cả. Nghe thật châm biếm và cũng thật buồn cười.