THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 1051 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

 

http://www.tiengnoicuadan.org

 

AI ƯU VIỆT HƠN AI?

 

 

Thông tin mới nhất vụ xả súng đẫm máu tại Mỹ tính đến thời điểm hiện tại số người thiệt mạng trong vụ xả súng đã tăng lên 59, và số người bị thương là 500. Hung thủ đã xả súng từ tầng 32 của khách sạn xuống buổi hòa nhạc khiến Cảnh sát yêu cầu người dân tránh ra đường vào thời điểm hiện nay. Từ đó cho chúng ta thấy và không thấy nhiều điều qua sự việc này. 

Vụ xả súng đã làm cho cả nước Mỹ run rẩy, và những người vẫn cổ súy cho tự do phải suy ngẫm

Thấy gì?

- Thứ nhất, phương Tây và tư bản Mỹ vẫn thường xuyên ca ngợi, lăng xê cho cái gọi là chủ nghĩa tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền được phép sử dụng vũ khí nóng trong đó có súng và những vũ khí gây sát thương khác. Hậu quả thì hàng năm có bao nhiêu vụ xả súng đẫm máu khiến bao trái tim tan nát. Thảm cảnh đám đông tuyệt vọng điên cuồng tìm chỗ trú dưới cơn mưa đạn trong vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ là hình ảnh thương tâm nhất lúc này. Mới nhất đây, những con người nằm xuống do đâu? Và nỗi khiếp sợ vẫn còn đó, hoang mang vẫn còn đó do đâu? Chắc hẳn chúng ta đều đã có trong mình câu trả lời hợp lý nhất.

- Thứ hai, Các thế lực phương tây và các đối tượng chống đối vẫn thường xuyên ca ngợi sự ưu việt này kia của Phương tây, đồng thời đi bêu rếu những gì thuộc về chủ nghĩa xã hội cũng như con đường mà Việt Nam đang bước đi. Nhìn sang trời Tây và nhìn bản thân mình xem ai ưu việt hơn ai, ai hòa bình hơn ai? Và ai an toàn hơn ai? Chắc câu trả lời cũng đã quá rõ ràng. Những lúc này chúng ta tự nhiên và đột nhiên không thấy rận chủ ở đâu, những kẻ thường bô bô những luận điệu đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở đâu. Sao không thấy chúng nhảy vào bình luận, phân tích cho sự kiện đó. Hay chỉ nhăm nhe vào những biến động, sự cố hy hữu của đất nước để có mảnh đất cho tuyên truyền, chống phá.

- Thứ ba, Mỗi một chế độ đều có phần ưu việt, hạn chế nhất định của nó. Trên con đường phát triển không tránh đi qua những đoạn quanh co nhất định. Tuy nhiên, cái trước mắt nhận thấy ngay và cảm nhận sự an toàn thì chúng ta có thể thấy được một Việt Nam như vậy. Nhìn sang Anh khi mà hiện tượng tạt a xít là phổ biến, hủy hoại cuộc sống của bao nhiêu con người, sống không bằng chết. Một nước Mỹ khi mà các gia đình đang hạnh phúc đi dự lễ hội thì đùng doàng, tiếng nổ phát lên như tiếng pháo hoa cho người trong cuộc chưa kịp định hình đã nằm xuống mà không biết vấn đề gì diễn ra. Chúng ta thấy sự hoang mang rõ nét trong những sự kiện vừa qua. Còn Việt Nam thì sao, không cho phép  sử dụng vũ khí nóng. Chính quyền vận động người dân nộp lại vũ khí tự chế nhằm hạn chế những giây phút bốc đồng, không kiềm chế được của các thành phần tiêu cực xã hội qua đó nhằm đảm bảo cho tính mạng, sự bình yên và ấm no của xã hội. từ đó, mỗi người dân đều cảm thấy yên tâm. Ít nhất bản thân sẽ không phải là nạn nhân xấu số cho những cuộc xả súng vô tội vạ của các phần tử. Vậy đã là hạnh phúc lắm rồi.

Không thấy gì?

- Chúng ta không thấy các đối tượng trong nước nói gì, bình luận gì về vụ xả súng kinh hoàng mới diễn ra. Đặc biệt là những phần tử thường xuyên cổ súy cho cái gọi là Chủ nghĩa tự do của tư bản phương Tây.

- Chúng ta không thấy cái được gọi là hạnh phúc, tự do hiện hữu trên khuôn mặt của những người mới chứng kiến và trải qua cảnh tượng kinh hoàng trên. Và sự ám ảnh, hồn phách của họ chưa biết đến khi nào mới có thể lấy lại.

Có ai đó đã từng suy nghĩ rất nhiều và định nghĩa về hạnh phúc, hạnh phúc được định nghĩa với nhiều góc nhìn, nhiều cách tiếp cận khác nhau tùy thuộc vào suy nghĩ, tư tưởng của mỗi người. Ví dụ như: Có người muốn nhiều tiền, có người chỉ cần được ăn được ngủ là đủ thấy hạnh phúc,…

Nhưng theo tác giả và nhiều người cũng sẽ đồng tình với tôi như vậy, hạnh phúc căn bản trước tiên đó là được sống khỏe mạnh. Đó chính là điều căn bản nhất mà bất cứ ai cũng đều cảm nhận thấy, đặc biệt là đối với những người đang và đã từng đối mặt với cái chết. Sự cảm nhận về mức độ kinh khủng, đau đớn đến tột độ. Hạnh phúc là như thế và một Việt Nam đang thay da đổi thịt từng ngày cho những điều mang tên hạnh phúc. Đồng thời chúng ta có quyền tự hào về điều đó, hạnh phúc, nụ cười Việt Nam. Chứ không phải ra đường phải nơm nớp lo sợ khi mà nắng nóng, kẹt xe, nhậu say, mâu thuẫn,… sẽ vác súng ra xả vào bất cứ ai đó, và cái chết đến một cách bất ngờ như phương Tây. Điều đó là không diễn ra khi mà Việt Nam đã làm rất tốt vấn đề này cũng như các vấn đề khác có liên quan nhằm đảm bảo cho hòa bình, ổn định, phát triển.

Do vậy, câu hỏi ai ưu việt hơn ai? Sẽ dành cho các bạn tự cảm nhận và xem xét, đồng thời đây cũng là những gì rõ ràng nhất không cần phải nói ra với chính bè lũ rận chủ bấy lâu nay sống ở Việt Nam vốn hòa bình, nhân đạo nhưng lòng thì luôn hướng về trời Tây ảo vọng. Nơi mà nguy hiểm cận kề không một lý do. Với những kẻ như thế thì tốt nhất là nên lựa chọn ở Việt Nam hoặc ra ngoài mà sống. Mà cảm nhận xem những lời hứa ngọt lành của bè lũ kia có thực sự như những gì chúng hứa, hay chỉ dăm bữa nửa tháng là có thể trở thành kẻ vô gia cư, ra đường xin ăn hay đi làm phục dịch cho cái gọi là “chủ nghĩa tự do kiểu phương Tây”. Và quan trọng nhất, cái chết luôn luôn cận kề. Lịch sử sẽ lựa chọn, thời gian và sự việc sẽ minh chứng. Đó là điều căn bản nhất cho một xã hội, là thước đo cho sự so sánh trong lòng mỗi một con người./.