THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 1051 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

www.molang0205.com

Thực chất của cái gọi làng "Trung Quốc" tại Việt Nam

 

 

Đây là hình ảnh có thật tại xóm 11, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Xóm 11 khi xưa gồm 2 làng có tên làng Vạn Hạnh và làng Trung Quốc. 

 

Theo lí giải của một số người hiểu chuyện thì tên hai làng này đều gắn với những ý nghĩa, khát khao rất thật và chân chất của người dân nơi đây. "Làng có tên là làng Vạn Hạnh, các cụ nói đó là khao khát muôn đời của dân làng, mong muốn sự ấm no hạnh phúc mãi mãi. Làng bên xưa kia là làng Trung Quốc, có người nói đó là bởi năm xưa làng được lập bởi một nhóm người chạy trốn nhà Minh sang đây. Tuy nhiên hầu như các cụ đều nói, đặt tên làng là thể hiện sự trung quân ái quốc của dân làng đối với đất nước. Có người còn nói rằng xưa kia hai làng nằm cách nhau một con đường nhỏ, không hiểu sao một làng có rất nhiều đàn ông trai tráng, một làng thì lại nhiều thiếu nữ xinh đẹp. Trai gái hai làng yêu nhau, nhưng rồi chiến tranh xảy ra, đàn ông trai tráng lên đường ra trận, họ để lại phía sau sự mòn mỏi đợi chờ...Thế rồi, những người đàn ông đó không trở về, những thiếu nữ trở thành thiếu phụ, họ vẫn sống vậy với lời thề sắt son, họ vẫn chờ...chờ mãi. Hay tin, triều đình mới ban cho tên làng Vạn Hạnh, "Tiết hạnh vạn đại khả phong" và Trung Quốc, "Hóa thần trung quân ái quốc", và trở thành truyền thống đẹp đẽ muôn đời của dân làng" (Theo An Hiền Ngọc). 

                Bức ảnh Photoshop bị nhận diện (Nguồn: FB). 

 

Chuyện bình thường và cũng chỉ có thế nhưng cái cơ sự xảy đến lại không đến từ cái tên mà chính bởi bức hình đã bị photoshop một cách có dụng ý để bôi xấu chính quyền và xác nhận sự hiện diện của Trung Quốc ngay trong lòng Việt Nam. 

Và như những kẻ chỉ cần ai hở ra cái gì là công kích, mặc cho không biết chúng đúng hay sai. Nhóm Phạm Đoan Trang và Trịnh Hội thông qua Page Báo Pháp luật (giả mạo) là những kẻ đầu tiên biến một sự việc rất đỗi bình thường thành nghiêm trọng và đi xa bản chất thực sự của nó! Thông điệp từ bức ảnh được biến tướng này không ngoài việc "Cộng sản đã biến chủ quyền cho Trung Quốc". 

Nhưng chính trong lúc chúng đang tự sướng với bức ảnh mới chỉnh sửa hòng xuyên tạc thì cũng là lúc những người tiếp nhận tỏ ra tinh tường nhất trong việc kiểm duyệt nguồn tin. Gần như ngay lập tức, chúng đã bị nhận diện và đương nhiên đấy là một bằng chứng cho thấy bản chất không thể thay đổi của các nhà dân chủ. 

Họ luôn cố công chứng minh họ là những người yêu nước thực sự và luôn đẩy phần xấu xa về phía chính quyền - chủ thể được cho là mục tiêu tranh đấu và loại bỏ của chúng! Thật may sự khôn ngoan của dư luận đã cứu cho chính quyền trước những ngờ vực của chính người dân! Ngược lại, sau sự việc này hình ảnh của các nhà dân chủ lại trở nên thảm hại hơn! Rồi đây họ sẽ biến mình thành cậu bé chăn cừu trong câu chuyện cổ tích cùng tên! Lòng tin mất đi thì khó mà lấy lại được!