THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 245 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

kbchn.net

NHỮNG KHU CẤM ĐỊA ĐỐI VỚI TRUNG QUỐC

Dù không nói ra nhưng Việt Nam vẫn luôn khéo léo từ chối hoặc tảng lờ, gây khó dễ trong những lĩnh vực sau đây, được coi là "khu cấm địa" đối với người Trung Quốc:

Facebooker: Đoàn Quang Minh 

Việt Nam và Trung Quốc là 2 nước láng giềng có chung đường biên giới trên bộ và trên biển, rất thuận lợi cho giao thương và hợp tác về mọi mặt. Giữa hai nước có một chiều dài lịch sử đấu tranh và hợp tác và đều nằm trong nhóm "đồng chủng, đồng văn" nên càng thuận lợi trong giao thương và thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt.

Trong lịch sử hiện đại, quan hệ giữa 2 nước cũng đầy thăng trầm với mọi cung bậc cảm xúc. Đến nay, về chính trị, giữa 2 nước lại có cùng chế độ chính trị và luôn gọi nhau là "đồng chí". Quan hệ giữa 2 quốc gia cũng đã nâng tầm lên mức "đối tác chiến lược toàn diện", mức cao nhất mà Việt Nam thiết lập với quốc gia khác.

Dù không nói ra nhưng Việt Nam vẫn luôn khéo léo từ chối hoặc tảng lờ, gây khó dễ trong những lĩnh vực sau đây, được coi là "khu cấm địa" đối với người Trung Quốc:

- Dầu khí và năng lượng nói chung: Việt Nam đã hợp tác với rất nhiều đối tác trong các lĩnh vực khoan thăm dò, khai thác, chế biến dầu khí như với Liên Xô và Nga ngày nay, Anh, Pháp, Hà Lan, Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, các nước Trung Đông... và cả Mỹ nhưng với Trung Quốc thì tuyệt nhiên là không có dự án nào. Mở rộng ra các dự án năng lượng, Việt Nam cũng hầu như không có dự án nào hợp tác với Trung Quốc, nhất là các dự án lớn, trọng điểm quốc gia;

- Công nghiệp Quốc phòng và tập trận chung: Việt Nam hiện nay không mua bán vũ khí, trang thiết bị quốc phòng của Trung Quốc, không hợp tác sản xuất vũ khí, khí tài, trang thiết bị với Trung Quốc. Đồng thời không có những cuộc tập trận chung giữa quân đội 2 nước. Các chương trình hợp tác như tuần tra chung, giao lưu giữa lực lượng vũ trang 2 nước chỉ tiến hành trong những trường hợp bắt buộc liên quan đến khu vực đánh cá chung và tại khu vực biên giới. Trong khi đó, Việt Nam đã hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng với hầu hết các cường quốc khác trên thế giới như Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Israel... và tất nhiên là cả Mỹ. Việt Nam cũng đã giao lưu và tập trận chung trên biển với nhiều đối tác quan trọng, trong đó có Mỹ;

- Tổ chức Bộ máy nhà nước và xây dựng pháp luật: từ khi Đổi mới và Mở cửa, Việt Nam tích cực xây dựng nhà nước pháp quyền trong đó 2 nhiệm vụ trọng tâm là cải tổ bộ máy nhà nướcxây dựng hệ thống pháp luật. Trong các lĩnh vực này, Việt Nam nhận sự giúp đỡ và hợp tác với rất nhiều các tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc, EU, WB, IMF, ADB...và các quốc gia như Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Thuỵ Điển, Đan Mạch, Australia, Nhật Bản...và cả Mỹ nhưng tuyệt nhiên không hợp tác và nhận tài trợ từ Trung Quốc.

 

Không cần bình luận thêm thì chúng ta đều biết các lĩnh vực này quan trọng như thế nào và tại sao ta không hợp tác với Trung Quốc. Vậy, lũ đầu tôm rêu rao rằng "Việt Cộng bán nước cho Tầu Cộng" có lý giải được tại sao ko!?

 

Nguồn: KBCHN.NET