THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 1051 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

vitoquocvietnam.wordpress.com

ÂM MƯU THỰC HIỆN CÁCH MẠNG MÀU Ở VIỆT NAM

Cái gọi là “ cách mạng hoa nhài ” ở Ai Cập, Tuy-ni-di, Li-bi, Cách mạng 5 tháng 10 ở Serbia (2000), Cách mạng Hoa hồng ở Gruzia (2003), Cách mạng Cam ở Ukraina (2004), và Cách mạng Tulip ở Kyrgyzstan(2005). một số kẻ phản động trong và ngoài nước đang hí hửng cho rằng, các cuộc “cách mạng” ấy chẳng bao lâu sẽ lan tới Việt Nam. Chúng kích động những người nhẹ dạ cả tin, kêu gọi biểu tình, “ tập dượt ” cho một cuộc “ cách mạng hoa sen” để lật đổ chế độ XHCN.

cach+mang+mauHậu quả những cuộc biểu tình ở Ai Cập

Trước hết, có thể nhận thấy ngay đây là một chiêu bài “Diễn biến hòa bình”, lợi dụng các trào lưu xã hội trên thế giới để phát động phong trào chống đối, đi tới lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam. Ở đây, từ “cách mạng” đã bị lạm dụng đến mức nguy hiểm. Trên thực tế, những cuộc “cách mạng nhung”, “cách mạng cam”, “cách mạng hoa nhài” hay hoa gì đi chăng nữa không hề tạo ra một sự biến đổi xã hội mang tính sâu sắc, toàn diện, tạo bước ngoặt thay đổi về chất trong mọi lĩnh vực xã hội, thay thế hình thái kinh tế – xã hội lỗi thời, lạc hậu bằng hình thái xã hội cao hơn mà thực chất chỉ là cuộc lật đổ chế độ bằng các thủ đoạn phi bạo lực kết hợp với bạo lực ở mức độ khác nhau. Sự độc tài, bất công chẳng những không mất đi mà còn trầm trọng hơn, đổ máu nhiều hơn, nghèo đói nhiều hơn, bất ổn nhiều hơn. Vì vậy, không thể gọi đó là một cuộc cách mạng dù nó có mang màu sắc sặc sỡ bao nhiêu, mang tên loài hoa đẹp bao nhiêu đi chăng nữa! Đặc biệt, hoa sen, một loài hoa với vẻ đẹp Việt Nam và mang nhiều triết lý nhân sinh Việt Nam, không thể gắn với những âm mưu và hành động đi ngược lợi ích của Tổ quốc, dân tộc, mang lại khổ đau, chém giết, huynh đệ tương tàn.


Tại nhiều diễn đàn, mạng xã hội trên internet hiện nay, các thế lực thù địch hải ngoại có khá nhiều bài viết, thậm chí cả các chương trình truyền hình, đối thoại, bàn luận khá rầm rĩ về “cách mạng hoa nhài và hiện tình Việt Nam”. Một số nhân vật chống Cộng say sưa phân tích thế sự từ Tây sang Đông, từ chuyện Ai Cập, Tuy-ni-di, Li-bi… để “soi rọi”, “cảnh báo cho quốc dân đồng bào trong nước”. Chúng cho rằng, một cuộc cách mạng dân chủ theo kiểu mẫu của phương Tây, có thể tạo ra cuộc “chuyển giao quyền lực êm đềm, không đổ máu” ở Việt Nam. Chúng huênh hoang, bất chấp lý luận về cách mạng xã hội khi lập luận: “Cách mạng hoa nhài” mang tính tự phát của quần chúng, không cần gắn liền với một ý thức hệ, cương lĩnh hay tổ chức nào cả và đây lại là một yếu tố quan trọng góp phần thành công mà những cuộc cách mạng trước kia không có. Kiểu “lý luận” này thực sự chỉ là một kiểu suy luận bừa. Lê-nin từng nói: “Không có lý luận cách mạng thì không có phong trào cách mạng”. Nếu cuộc cách mạng không cương lĩnh, không tổ chức, thì cuộc cách mạng đó vì ai, dựa vào đâu?


Sự thâm độc, xảo quyệt của chiêu bài này càng lộ rõ khi các thế lực phản động và thù địch “mách” rõ những cách làm rất cụ thể, tỉ mỉ cho từng giai tầng, lực lượng xã hội ở Việt Nam. Chúng luôn đề cao vai trò của các mạng xã hội và công cụ internet, từ facebook, youtube đến twitter, thậm chí điện thoại di động là “vũ khí hữu hiệu” trong việc tập hợp lực lượng nổi dậy ở nhiều nước. Từ đó, chúng kích động giới trẻ Việt Nam hãy tận dụng lợi thế của sự phát triển internet để “hành động”. Chúng cũng cho rằng cách mạng “hoa sen” thuận lợi hơn vì dân số trẻ, sẽ đi theo từng nấc thang để chính quyền khó đàn áp. Chúng đưa ra các bước hành động: Ban đầu chỉ kêu gọi nhau tụ tập mặc áo trắng ở chỗ đông người rồi dần dần tiến tới tụ tập vì biển, đảo, vì kinh tế khó khăn. “Hương hoa nhài, hoa sen” sẽ khích lệ tiếng nói đối kháng qua các phong trào cùng ký tên vào tâm thư, thỉnh nguyện, các bản tuyên cáo, kiến nghị nào đó để tạo dư luận xã hội. Ở nấc thang cao hơn, sẽ phát động biểu tình sẽ hướng tới phản đối những hạn chế trong điều hành, quản lý kinh tế, những tiêu cực xã hội rồi tiến tới kêu gọi lật đổ chính quyền, phát động phong trào “toàn dân xuống đường… cứu nước”. Chúng lại đưa ra chiêu bài kêu gọi: “Quân đội nhân dân sẽ thực sự là của nhân dân nên sẽ không bắn vào người biểu tình. Lực lượng công an và quân đội hãy trở về với nghĩa vụ giúp đỡ và bảo vệ nhân dân, vốn đã sinh ra và nuôi nấng mình”. Khi các cuộc biểu tình đã được đẩy lên ở mức cao tại các thành phố lớn, sẽ có sự hà hơi tiếp sức của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, rồi chúng sẽ kêu gọi sự can thiệp của nước ngoài… Nhìn lại một vài cuộc tụ tập đông người vừa qua, có nhiều dấu hiệu cho thấy đã có bàn tay kích động, đứng sau của các thế lực thù địch theo một “kịch bản” dài hơi.


Chúng ta không cần một cuộc “cách mạng hoa sen, hoa nhài” hay loài hoa nào khác, mà kiên trì con đường cách mạng xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Chúng ta nhận thức sâu sắc rằng, thời kỳ quá độ lên CNXH là một quá trình đầy khó khăn, gian khổ, kéo dài. Chỉ có sự đoàn kết, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, nhìn thẳng vào sự thật, đấu tranh đẩy lùi tham nhũng, lãng phí và các tiêu cực xã hội, hạn chế các yếu kém trong quản lý, điều hành xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh mới giúp cho cách mạng XHCN sớm thành công. Cái gọi là “cách mạng màu, cách mạng hoa” mà các thế lực thù địch đang mưu toan chỉ là sự lừa phỉnh nhân dân.

Vũ Thạch !

Nhận xét

 1. Một trong những thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng để thực hiện ” cách mạng màu ” ở Việt Nam đó chính là xóa bỏ sự lãnh đạo của đảng cộng sản, thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập trong các nước xã hội chủ nghĩa. Luận điệu được sử dụng thường xuyên là đảng cộng sản độc quyền lãnh đạo là “độc tài”, là “bóp nghẹt dân chủ”, vì thế phải thay thế bằng chế độ chính trị đa đảng! Từ đó, tìm mọi cách nhen nhóm các lực lượng phản động chống đối, cơ hội chính trị trong các nước xã hội chủ nghĩa. Vậy nên cần phải xác định đây là một trong những âm mưu thủ đoạn vô cùng nguy hiểm để có những cách giải quyết thật sự hiệu quả đúng đắn.

 2. Thực sự đó là tuy đất nước ta đang sống trong hòa bình ổn định nhưng đó chưa hẳn là các thế lực thù địch các phần tử phản động ngừng những hoạt động chống phá phá hoại Nhà nước ta. Có thể thấy được những âm mưu những thủ đoạn này của chúng sẽ không bao giờ là ngừng lại mà chúng sẽ luôn tìm mọi cách để có thể chống phá phá hoại. Thế nên chúng ta không được lơ là không được mất cảnh giác bởi vì chỉ cần sơ xảy một nhỏ là cũng có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng to lớn.

 3. Việc thực hiện những cuộc cách mạng trong thế giới hiện nay để chống phá phá hoại nó không đơn thuần chỉ là những cuộc chiến tranh sử dụng vũ lưc nữa mà nó đã chuyển hóa thành những âm mưu những thủ đoạn tinh vi hơn. Khái niệm ” Diễn biến hòa bình ” và ” Cách mạng màu ” nó cũng được thế giới nhắc nhiều và ngày nay đây chính là thủ đoạn mà các thế lực thù địch thường hay sử dụng để thực hiện việc phá hoại lật đổ chính quyền. Thế nên để có thể ngăn chặn được những hoạt động này thì ta cần phải nghiên cứu để hiểu rõ được nó.

 4. Những cuộc lật đổ chính quyền hay gây bạo loạn rối loạn khủng hoảng của các thế lực thù địch trên thế giới hiện nay đó chính là sử dụng những cuộc cách mạng màu. Thực sự đây là kiểu phá hoại rất nguy hiểm và gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng và có thể kéo dài. Thế nên đứng trước những nguy cơ này đang đe dọa đến nước ta thì chúng ta cũng cần phải có những sự nhìn nhận nghiên cứu nó một cách kĩ lưỡng để có những hành động biện pháp hiệu quả.

 5. Bản chất của chiến lược “diễn biến hòa bình” là không hề thay đổi, song phương thức, thủ đoạn và âm mưu “diễn biến hòa bình” thì biến hóa khôn lường và ngày càng tinh vi, xảo quyệt đó chính là sử dụng “cách mạng màu”. Đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”, “tự diễn biến” không chỉ và vấn đề có ý nghĩa sống còn của cách mạng Việt Nam mà còn là nhiệm vụ cấp thiết trước mắt và cơ bản lâu dài của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Do vậy, vạch trần bản chất, âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch; đồng thời, chủ động ngăn chặn và kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của “diễn biến hoà bình” là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong tình hình hiện nay.

 6. Diễn biến hòa bình” hay ” cách mạng màu ” là một nội dung quan trọng trong chiến lược toàn cầu phản cách mạng của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch. Đây là cuộc chiến thầm lặng nhằm tấn công toàn diện vào các mục tiêu bên trong cả về chính trị, kinh tế, tư tưởng, lý luận, văn hóa, nghệ thuật …, khoét sâu những mâu thuẫn nội bộ, phá vỡ sự thống nhất về tư tưởng và ý chí trong đảng, làm cho nội bộ ta suy yếu và tự diễn biến. Thế nên cần phải có những biện pháp chiến lược cụ thể để ngăn chặn những âm mưu hoạt động này.

 7. Tuy đã đạt được nhiều thành tựu, nhất là những thành tựu quan trọng về kinh tế và đối ngoại, nhưng đất nước vẫn phải đang đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Sự nghiệp đổi mới, hội nhập sâu rộng, hợp tác đa phương đang diễn ra trong bối cảnh có nhiều diễn biến phức tạp, cơ hội và thách thức đan xen. Trong hoàn cảnh ấy, các thế lực thù địch cả trong và ngoài nước triệt để lợi dụng những yếu kém, bất cập, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “diễn biến hòa bình”hay ” cách mạng màu”, tác động nhiều mặt nhằm đẩy mạnh quá trình “tự diễn biến hòa bình” trong nội bộ Đảng và trong xã hội ta. Ta cần phải nhìn nhận vấn đề này một cách đúng đắn để có thể những cách giải quyết hiệu quả.

 8. Thực chất của “diễn biến hòa bình” chính là nhằm đẩy mạnh quá trình tự diễn biến, chủ động tạo ra các áp lực, tấn công chính diện vào lĩnh vực tư tưởng và lý luận, từ đó làm tan rã niềm tin, suy sụp về tinh thần, mất định hướng, hỗn loạn về lý luận, sẽ là điều kiện tốt nhất hình thành và nuôi dưỡng tâm trạng hoài nghi, tư tưởng bất mãn chống đối từ bên trong. Thế nên ta cần phải loại bỏ đi những điều kiện để cho các thế lực thù địch không có cơ hội lợi dụng chống phá.

 9. “Tự diễn biến hòa bình” là sản phẩm và là biểu hiện cụ thể của “diễn biến hòa bình”, do sức ép và áp lực từ “diễn biến hòa bình” tạo nên. Như vậy, “diễn biến hòa bình” là hoạt động tấn công từ phía kẻ thù, còn “tự diễn biến hòa bình” là nói về quá trình diễn ra trong chính nội bộ ta. Thế nên để có thể ngăn chặn được những hoạt động này thì ta cần phải làm tốt trong nội bộ trong nước ta vững mạnh không để cho địch có thể lợi dụng.

 10. Các thế lực thù địch thường huy động và sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng, kể cả phương thức truyền miệng cổ điển, phán bác chính diện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Thông qua các sự vật, hiện tượng cụ thể có thật và những yếu kém, bất cập của chính chúng ta, nhưng được nhào nặn, bóp méo, với dụng ý xấu, chúng quy kết và phủ định những thành quả của đổi mới, xuyên tạc trắng trợn, nhằm bôi đen chế độ ta, phủ định con đường mà Đảng và nhân dân ta lựa chọn. Thế nên cần phải có những biện pháp để ngăn chặn với những thủ đoạn này để địch không có điều kiện để thực hiện ” cách mạng màu”.

 11. Hiện này có bộ phận không nhỏ cán bộ Đảng viên có những tư tưởng những sự tha hóa về phẩm chất đạo đức và đây chính là điều kiện để cho địch lợi dụng. Mục tiêu của tự diễn biến trong nội bộ Đảng là tách Đảng ra khỏi dân, đối lập Đảng với dân. Chúng thổi phồng khuyết điểm, yếu kém của chính những phần tử cơ hội, bọn quan liêu, tham nhũng rồi quy kết Đảng, đánh đồng những kẻ xấu, hủ bại với những người tốt, trung kiên; rằng: đảng viên giờ đây sống trên dân, giầu có hơn dân, vô cảm trước các nỗi đau của dân. Thế nên cần phải biết làm cho Đảng trong sạch vững mạnh không để cho địch có thể lợi dụng.

 12. Các thế lực thực thi ” Diễn biến hòa bình ” hay ” cách mạng màu ” với chế độ ta đang mong chuyển hóa các hoạt động “diễn biến” của họ thành quá trình “tự diễn biến” trong nội bộ ta. Do đó cần kiên trì tiến hành cuộc đấu tranh chống ” Diễn biến hòa bình ” và tự diễn biến để làm thất bại mọi mưu đồ và thủ đoạn của các thế lực chống phá sự nghiệp xây dựng CNXH của chúng ta.

 13. Cần phải nâng cao nhận thức của nhân dân để nhân dân cùng với chính quyền đấu tranh ngăn chặn những hoạt động này.Tất nhiên quần chúng và người tham gia đấu tranh không thể thay thế các cơ quan chuyên trách của Ðảng và Nhà nước, nhưng sẽ làm hậu thuẫn vững mạnh cho các cơ quan chuyên trách.Trước hết ở trong Ðảng, đó là cuộc đấu tranh để bảo vệ tiêu chuẩn đảng viên, giữ gìn phẩm chất và vị trí, tác dụng lãnh đạo của người đảng viên Cộng sản, giữ vững lòng tin của quần chúng đối với “đội tiên phong”.

 14. Phòng, chống chiến lược “DBHB” bạo loạn lật đổ của kẻ thù nhằm bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân, bảo vệ thành quả cách mạng, thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới vì mục tiêu “Dân giầu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh” là một trong những vấn đề sống còn đối với sự nghiệp cách mạng nước ta, là trách nhiệm của hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng. Vì vậy, nghiên cứu đề làm rõ âm mưu, thủ đoạn và tăng cường cảnh giác, chủ động trong biện pháp phòng chống có hiệu quả chiến lược “DBHB”, bạo loạn lật đổ của Mỹ đối với Việt Nam là một vấn đề cấp thiết và có ý nghĩa cơ bản, lâu dài đối với sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 15. Tuy đất nước ta đang trong thời kì hòa bình ổn đinh nhưng các thế lực thù địch vẫn thường xuyền có những hoạt động âm mưu chống phá phá hoại. Chúng ta không cường điệu, đánh giá quá cao kẻ địch, nhưng thực tế đã dạy chúng ta rằng, trong đấu tranh, tuyệt nhiên không bao giờ được lơi lỏng mất cảnh giác. Mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân cần nâng cao cảnh giác, nhận thức đúng và đầy đủ tính chất gay gắt và phức tạp của cuộc đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”; âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động chống phá cách mạng của các thế lực thù địch, phản động; kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hành vi gây phương hại đến sự ổn định, vững mạnh và phát triển của chế độ xã hội chủ nghĩa, lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

 16. Ngày nay, đất nước ta bước vào thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội với hai nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các thế lực thù địch, phản động ráo riết thực hiện âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” với những thủ đoạn thâm độc, tinh vi, xảo quyệt nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, trong đó chú trọng tác động vào quá trình xây dựng và hoàn thiện pháp luật. Vậy nên ta cần phải có những biện pháp những cách làm thật sự hiệu quả để làm trong sạch vững mạnh ngay trong nước ta.

 17. “Diễn biến hòa bình” hay ” cách màu ” là chiến lược của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch tiến hành với những nước XHCN nói chung và với Việt Nam nói riêng. Đối với nước ta, cuộc đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng và cần được tiến hành thường xuyên, kiên trì, bền bỉ bởi vì đây là một cuộc chiến đấu trường kì lâu dài không thể nào mà nóng vội được.

 18. Bản chất của chiến lược DBHB là chống CNXH, chống độc lập dân tộc. Nội dung cơ bản của chiến lược DBHB là phá hoại các nước XHCN về các mặt chính trị, tư tưởng-văn hóa, kinh tế, xã hội… Phương thức và thủ đoạn của chiến lược DBHB chủ yếu bằng các biện pháp phi quân sự, tạo dựng và thúc đẩy những nhân tố phản động, chống đối từ bên trong, đẩy đối phương vào khủng hoảng toàn diện, từng bước chuyển hóa chế độ chính trị theo con đường phát triển TBCN hoặc bị chính các thế lực chống đối dùng bạo loạn lật đổ. Vậy nên để có thể đấu tranh ngăn chặn với những hoạt động này cần phải loại bỏ đi những điều kiện mà địch có thể lợi dụng chống phá.

 19. Trong điều kiện mới về so sánh tương quan lực lượng trên thế giới, chiến lược DBHB được tiến hành chủ yếu bằng các thủ đoạn phi quân sự, nhằm “chuyển hóa hòa bình” các nước XHCN theo TBCN. Ở Việt Nam ta thì địch thường hay lợi dụng vấn đề “nhân quyền”, “dân chủ” và “tôn giáo”… được các thế lực thù địch triệt để lợi dụng coi đó là vũ khí lợi hại để chống phá. Vậy nên ta cần phải xử lí giải quyết những vấn đề này thật hiệu quả hợp lí để chúng không có cơ hội để lợi dụng chống phá.

 20. Để đấu tranh ngăn chặn được những âm mưu thủ đoạn của chiến lược diễn biến hòa bình hay cách mạng màu cần quán triệt sâu sắc, đầy đủ hơn về ý nghĩa của cuộc đấu tranh này, tổ chức tuyên truyền, sâu sắc, chính xác, hấp dẫn, toàn diện trên nhiều lĩnh vực nhưng có trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”. Thường xuyên rút kinh nghiệm, phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng để không ngừng nâng cao chất lượng các bài viết thuộc lĩnh vực đấu tranh chống quan điểm sai trái và “Diễn biến hòa bình”…

 21. Trong thế giới hiện nay thì những mâu thuẫn cơ bản của thời đại, vẫn luôn tồn tại những biểu hiện sắc thái mới, cuộc đấu tranh dân tộc và đấu tranh giai cấp trên thế giới vẫn tiếp tục diễn ra gay gắt với nhiều hình thái khác nhau. Tuy vậy hòa bình hợp tác phát triển vẫn là xu thế lớn, toàn cầu hóa về kinh tế và cuộc cách mạng khoa học công nghệ trên tất cả lĩnh vực vẫn đang mở ra cơ hội và thách thức mới. Thế giới tiếp tục đối mặt với những vấn đề về an ninh truyền thống và phi truyền thống và những khai niệm như ” Cách mạng màu “, ” Chiến lược diễn biến hòa bình ” là những khái niệm thường được nhắc đến. Thế nên cần phải nghiên cứu xem xte kĩ lưỡng vấn đề này để có những biện pháp những cái nhìn đúng đắn nhất.

 22. Diễn biến hòa bình hay cách mạng màu chỉ là một trong những thủ đoạn mà các thế lực thường hay sử dụng để chống phá phá hoại Nhà nước ta nhằm lật đổ chính quyền gây ra sự khủng hoảng rối loạn…. Có thể thấy đây là một trong những âm mưu thủ đoạn cực kì nguy hiểm đòi hỏi chúng ta cần phải có những cái nhìn thật đúng đắn để có những biện pháp hiệu quả thiết thực để ngăn chặn những âm mưu thủ đoạn này.

 23. Thật sự thì có thể chúng ta đang trong thời hòa bình nhưng những nguy cơ đe dọa đến đất nước ta vẫn luôn luôn dình dập vì hiện nay các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để chống phá để phá hoại. Những thủ đoạn mà chúng sử dụng ngày càng tinh vi hơn ngày càng xảo quyệt hơn và nó thực sự rất nguy hiểm. Thế nên đứng trước những âm mưu này chúng ta cần phải có những biện pháp những cách để ngăn chặn đấu tranh cho hiệu quả cho hợp lí.

 24. Có thể thấy được đây rõ ràng là những âm mưu những nguy cơ đang đe dọa đến đất nước ta và nó có thể mang lại những hậu quả to lớn cho đất nước. Vậy nên đứng trước những âm mưu những nguy cơ này thì chúng ta cần phải xác định được đây là một trong những hoạt động rất nguy hiểm và cần phải có những sự đấu tranh có những biện pháp chiến lược hiệu quả. Chỉ cần chúng ta lơ là chúng ta sơ sót thì cũng đã dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

 25. Đúng chỉ là giấc mơ ảo tưởng hão huyền không bao giờ có thực của những nhà dâm chủ gọi là đấu tranh vì lý do lý tưởng “thực là cao đẹp của chúng”, chắc chắn chúng sẽ bị chính những nhân dân yêu nước vạch trần sự dối trá ấy

 26. Để phát huy sức mạnh tổng hợp trong đấu tranh phòng, chống âm mưu thực hiện cách mạng màu ở Viêt Nam của các thế lực thù địch, trước hết và quan trọng nhất là không ngừng hoàn thiện, nâng cao hiệu lực cơ chế Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt, Nhà nước quản lý, điều hành tập trung thống nhất, nhân dân làm chủ đối với nhiệm vụ quốc phòng bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là một đặc trưng bản chất của Chiến lược bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN – một chiến lược “lấy dân làm gốc”, thực sự của dân, do dân, vì dân và do Đảng Cộng sản lãnh đạo, Nhà nước XHCN quản lý, điều hành. Sự vận hành có hiệu lực của cơ chế đó có ý nghĩa quyết định để chúng ta có thể hội tụ được đầy đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”, trong đó “nhân hoà” là yếu tố có tính quyết định, tạo nên sự chuyển hoá cả về thế, thời và lực để giành thắng lợi trong đấu tranh phòng, chống âm mưu thực hiện cách mạng màu ở Việt nam, bảo đảm cho đất nước luôn chủ động về chiến lược trong mọi tình huống và vững bước trên con đường phát triển đất nước phồn vinh.

 27. Chúng ta không cần một cuộc “cách mạng hoa sen, hoa nhài” hay loài hoa nào khác, mà kiên trì con đường cách mạng xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Chúng ta nhận thức sâu sắc rằng, thời kỳ quá độ lên CNXH là một quá trình đầy khó khăn, gian khổ, kéo dài