THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 245 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

www.danoan.net

CÓ NÊN CHO NGUYỄN DUY TÂN TRỞ VỀ NƯỚC?

 
Linh mục Nguyễn Duy Tân
 
Trước khi Nguyễn Duy Tân đặt chân tới Úc vào ngày 3/1 thì trong dư luận đã tồn tại nhiều đồn đoán xung quanh chuyến đi của vị linh mục này. Đa phần đều cho rằng, đối với một tên cẩu linh mục với những hoạt động chửi chế độ, thậm chí lăng mạ Chủ tịch Hồ Chí Minh như Tân thì có lẽ mục đích của chuyến đi cũng chẳng tốt đẹp gì? 
 
Và quả không ngoài dự đoán. Tất cả bản chất tay sai, bợ đít ngoại bang, phản động vốn có mà Tân kìm hãm, che đậy bấy lâu được thể hiện rõ trong chuyến đi này. Trong phát biểu của Tân tại 4 địa điểm ở Úc không gì khác là những câu chửi rủa chế độ, xuyên tạc tình hình đất nước, kích động tinh thần chống đối của những kẻ "lưu vong". Cụ thể, vào ngày 06/01, tại Brisbane, khi đứng trước đám cờ vàng (những kẻ vốn là tàn dư của chế độ Việt Nam cộng hòa tay sai, sau ngày giải phóng đất nước trốn qua một số nước như Úc, Mỹ...sống lưu vong). Tân đã xuyên tạc rằng: Việt Nam sẽ sát nhập vào Trung Quốc? Ngư dân Việt Nam ra khơi phải cắm cờ Trung Quốc? và Đảng Cộng sản sẽ sụp đổ vào năm 2050"
 
Chưa dừng lại ở đó, vào ngày 07/01, tại thành phố Sydney. Tại đây, ông ta lại tiếp tục bóp méo, ngoài việc tiếp tục những luận điệu như ở Brisbane, Tân còn xuyên tạc về tình hình tôn giáo Việt Nam. Đồng thời, y còn vạch ra cho đồng bọn “Con đường” chống phá đất nước đó là “để giải tán Đảng Cộng sản thì phải thành lập Quốc hội người việt nhân bản với nhiệm vụ ban đầu là làm thẻ căn cước cho 1 triệu, 2 triệu người ở hải ngoại, sau đó tìm kiếm sự ủng hộ của người Việt trong nước, sự hậu thuẫn của Tổng thống Mỹ”.
 
Đối với những người chưa từng được nghe Tân "livetream chửi rủa" thì có lẽ sẽ choáng với những phát ngôn ngông cuồng này, họ sẽ không ngờ đây là những câu nói được phọt ra từ mồm một người đang khoác trên mình chiếc áo linh mục, với trọng trách chăm sóc đời sống tinh thần cho con chiên, sống phúc âm trong lòng dân tộc. Còn với tôi, cũng như nhiều người khác thì đây là những phát biểu quá đỗi quen thuộc của tên cẩu linh mục này (Tân từng có những phát ngôn "bất hủ": “Nếu các linh mục chúng ta mà đoàn kết, thì Cộng Sản sẽ phải giải tán sớm thôi. Cộng sản giải tán để cho dân đỡ khổ”, “Tôi cầu mong cho Cộng Sản đừng phạm tội ác chống lại nhân loại”, “Tôi chỉ muốn Cộng Sản được giải thể ; để cho đất nước , cho dân tộc được tự do, dân chủ và nhân quyền”, “Vào năm 2018 chế độ Cộng Sản ở Việt Nam sẽ giải thể, để cho Việt Nam có tự do, dân chủ và nhân quyền”, hay “Cộng Sản luôn đóng vai ác, Hoa Kỳ luôn đóng vai thiện” - Câu nói này quả thật không sai, vai thiện vốn là vai sở trường của chính phủ Hoa Kỳ, ấy vậy họ mới lừa được người dân Mỹ và nhân dân thế giới rằng vụ 11/9 là do tổ chức al-Qaeda tiến hành, mặc cho nhiều bằng chứng chứng minh đây là kịch bản của chính phủ Mỹ để phát đi cuộc chiến chống khủng bố, lấy "chống khủng bố" làm cái cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác (Iraq là một ví dụ điển hình), và luôn hô hào mình dân chủ nhân quyền thế nhưng những nạn nhân chất độc da cam đã phải tự mình sang Mỹ đòi quyền lợi và kết quả họ nhận được là thất bại, chính phủ Mỹ vẫn không chịu trách nhiệm...)
 
Tuy nhiên, với những phát biểu của mình tại Úc lần này, một lần nữa Nguyễn Duy Tân cũng đã chứng minh cho nhiều người thấy mình là một tên phản động thực thụ, một kẻ đội lối linh mục, một thằng tay sai bợ đít lũ cờ vàng, phản bội dân tộc. Vậy thì chúng ta, những người Việt Nam yêu nước, với tinh thần tự tôn dân tộc có nên cho một kẻ như Tân trở về để rồi tiếp tục có những hành động bán nước, hại dân? hay cùng nhau phản đối việc cho Tân về nước, để hắn ta toại nguyện được ở lại Úc hoặc sang Mỹ, những đất nước mà Tân hết lời ca tụng là "dân chủ, nhân quyền", rồi tự trả lời cho mình câu hỏi, đâu mới là đất nước thực sự "dân chủ, nhân quyền" - điều mà có lẽ nhiều "con rận" sau khi bị trục xuất hay những kẻ chót chửi Đảng, Nhà nước nay không thể quay về quê hương (Bùi Tín...) đã cảm nhận rõ nét.
 
 
CBR