THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 1051 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

http://www.trelangblog.com

 

CHÍNH PHỦ ĐỨC KHÔNG CÓ QUYỀN CAN THIỆP VÀO HOẠT ĐỘNG XÉT XỬ Ở VIỆT NAM

 

Đức nên ngậm miệng lại thì hơn.

Hôm qua, 8/1/2018, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội bắt đầu phiên Sơ thẩm xét xử các bị cáo trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản”xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC). Trong số các bị cáo bị đem ra xét xử, có Trịnh Xuân Thanh. Ngay lập tức phí Đức đã có những hoạt động nhũng nhiễu phiên tòa.

Theo tờ Thời báo de - một tờ báo của những kẻ chống phá Việt Nam đã loan báo thông tin "Chính phủ CHLB Đức một lần nữa yêu cầu xét xử Trịnh Xuân Thanh theo chuẩn mực nhà nước pháp quyền".

Xem link dưới: http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11623/chinh-phu-chlb-duc-mot-lan-nua-yeu-cau-xet-xu-trinh-xuan-thanh-theo-chuan-muc-nha-nuoc-phap-quyen.htm

Trang Thời báo de dẫn Nguồn Chính phủ CHLB Đức :

"Sau cuộc họp báo, trên cổng thông tin điện tử chính thức của Chính phủ CHLB Đức đã đăng nội dung của cuộc họp báo với tựa đề "Bắt cóc là phá vỡ lòng tin"

Tại Hà Nội bắt đầu phiên tòa xét xử tham nhũng chống lại ông Trịnh Xuân Thanh, một doanh nhân người Việt Nam mà đã bị bắt cóc tại Đức đem về nước vào đầu tháng 8 năm 2017. Việc bắt cóc trên lãnh thổ Đức là không thể chấp nhận được và đã làm niềm tin giữa Việt Nam và Đức bị tổn hại, phát ngôn viên chính phủ Seibert nói.

Đại diện của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đã được vào phiên tòa tham dự với tư cách quan sát viên, phát ngôn viên chính phủ cho biết.

Trước đây, ông Seibert phát ngôn viên chính phủ cũng từng nhấn mạnh: "Chúng tôi đã nói rất rõ ràng rằng qua vụ bắt cóc này lòng tin giữa hai chính phủ chúng ta cũng bị tổn hại và rằng Việt Nam cần phải hành động để khôi phục lại lòng tin đó."

Ngoài ra, vào ngày 10.08.2017 Tổng Cộng tố viện CHLB Đức đã đảm nhận cuộc điều tra vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Cho đến nay cuộc điều tra này vẫn chưa kết thúc.".

Hết trích.

Xin hỏi: Từ bao giờ Chính phủ Đức cho phép mình can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, mà cụ thể là can thiệp vào phiên Tòa xét xử tội phạm tham nhũng là công dân Việt Nam?

Chính phủ Đức luôn đòi hỏi Trịnh Xuân Thanh phải được xét xử theo chuẩn mực nhà nước pháp quyền, thì sao lại đòi càn thiệp vào hoạt động xét xử? Nói thẳng luôn, thượng tôn luật pháp không cho phép bất cứ chính phủ nào can thiệp vào hoạt động xét xử. Vì thế, hay để yên cho Tòa án phán xử theo đúng các quy định của pháp luật. Cũng hỏi, các người dựa trên cơ sở nào mà nói "Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc bởi mật vụ Việt Nam"? Mời chứng minh?

Cũng xin nói luôn, Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú tại Việt Nam, tại trụ sở cơ quan an ninh điều tra. Vì thế, không có chuyện bắt cóc ở đây. Chính phủ Đức hãy học cách có liêm sỉ khi phát ngôn.

Trịnh Xuân Thanh là tên tội phạm tham nhũng - một loại tội phạm mà cả thế giới đang tìm cách loại trừ, trong đó có cả Đức và Việt Nam. Không có lý do gì để Đức đồng lõa và bảo kê cho loại tội phạm này, trừ khi Đức muốn chế độ chính trị của Việt Nam nhanh chóng sụp đổ. Xử lý tội phạm tham nhũng (một loại tội phạm kinh tế) là yêu cầu đòi hỏi của tất cả các quốc gia trên thế giới. Việc Tòa án Việt Nam xét xử Trịnh Xuân Thanh là phù hợp với mong mỏi của người dân tiến bộ trên khắp hành tinh này. Cớ gì mà Đức yêu sách, nhũng nhiễu này nọ? Trịnh Xuân Thanh là công dân Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam, trên lãnh thổ Việt Nam, lại tự thú tại đất nước của  mình, và vì vậy anh ta cần được đối xử công bằng bởi pháp luật Việt Nam. Và việc anh ta bị tóa án Việt Nam xét xử bắt đầu từ ngày hôm qua, 8/1/2018 là biểu hiện cao nhất của tinh thần thượng tôn luật pháp - Một nội dung căn cốt nhất của nhà nước pháp quyền. Phiên tòa diễn ra đến nay đã là ngày thứ 2. Tại đây, nhà nước Việt Nam đã áp dụng quy trình Tố tụng mới bằng sơ đồ mới, nhân văn hơn và cũng áp dụng BLHS 1999 nhưng sẽ áp dụng những điều khoản mới ở BLHS 2015 nếu nó có lợi cho các bị cáo. Động thái này cho thấy, Nhà nước Việt Nam đã tỏ rõ sự nhân văn và thượng tôn luật pháp như thế nào.

Thực tế, tới dự phiên tòa, ngoài các bị cáo, người thân của các bị cáo, những giám định viên, những cá nhân và tổ chức có nghĩa vụ và quyền lợi có liên quan, thì có cực kì đông các phóng viên báo chí của các hãng truyền thông có mặt để đưa tin, trong đó có cả 2 nhân viên ngoại giao của Chính phủ Đức tham dự với tư cách là quan sát viên. Nhiều người đã phải đánh giá rằng, phiên tòa rất đông người tham dự, đông đến nỗi không còn đủ chỗ cho các phóng viên và người tham dự, mặc dù Tòa đã dành ra 4 phòng rộng lớn để giúp người dân theo dõi trực tiếp các diễn biến phiên tòa.

Xin thưa Chính phủ Đức, 

Chúng tôi nghĩ, những gì viết ra trên đây, hẳn đã đủ để các ông nhận thức được vấn đề với năng lực hình sự ở mức trung bình. Tôi nghĩ, để bảo toàn thể diện cho nước Đức, Chính phủ Đức nên ngâm miệng lại thì hơn.

Đề nghị ghi rõ Link nguồn: http://www.trelangblog.com/2018/01/chinh-phu-uc-khong-co-quyen-can-thiep.html

21 nhận xét:

Nước non ngàn dặm says: 13:12, 09/01/2018 Reply Bài viết quá xác đáng! Mình cũng muốn mắng cái Chính phủ luôn trịnh thượng, lên mặt bề trên kia như vậy từ lâu. Tuy nhiên có thể thấy rằng, tuyên bố này của Bộ Ngoại giao Đức chỉ thể hiện họ quá lúng túng mà thôi. Việt Nam đang xét xử, trước đó Đức mượn cớ luật pháp Đức, bao che không dẫn độ. Giờ chẳng lẽ không nói gì, chẳng lẽ thừa nhận đã bao che tên tội phạm tham nhũng cỡ bự như vậy. Mình cũng đã từng làm việc với người Đức. Không rắn với nó là nó chơi tay trên. Vừ Mí

Pó says: 15:26, 09/01/2018 Reply Đức nhợn cay cú thôi mừ

Vừ Mí Pó says: 15:27, 09/01/2018 Reply Vu TXT là bãi cứt trét vào Police Đức nhợn, nên nó cay cmn cú.

Dung Vu says: 15:53, 09/01/2018 Reply Cần cảnh giác trước bọn Thời báo.de và tụi chống cộng ở Đức.

Quang bùi duy says: 17:00, 09/01/2018 Reply lực lượng 47anh hùng Nguyên Thằng says: 19:15, 09/01/2018 Reply Người Đức tưởng văn minh hóa ra lại vô cùng ẩm ương, rắc rối. Thành Quân says: 19:40, 09/01/2018 Reply Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Thành Quân says: 19:41, 09/01/2018 Reply Chính phủ Đức không có quyền can thiệp đến công việc của quốc gia Việt Nam, việc toà án Việt Nam xét xử Trịnh Xuân Thanh là thuộc về Việt Nam và được quy định trong pháp luật vì thế các tác đông từ nước ngoài đều không được phép, những nước cố tình can thiệp thì nước ta sẽ có động thái đáp trả sao cho phù hợp với quan hệ quốc tế của 2 quốc gia.

Phan Hưng says: 19:42, 09/01/2018 Reply Theo hiến chương của Liên Hợp Quốc thì các nước không có quyền can thiệp vào công việc của từng quốc gia hay vùng lãnh thổ. Đức can thiệp vào công việc xét xử của Việt Nam như vậy là vi phạm vào hiến chương của Liên Hợp Quốc. Chính vì vậy cho nên Đức nên xem xét lại những hành động của mình trong công tác đối ngoại.

Nặc danh says: 20:14, 09/01/2018 Reply nước Đức là cái c*c gì mà tinh tướng.

Giấu Mưa says: 20:44, 09/01/2018 Reply Dường như chính phủ Đức đang đi quá xa so với quyền hạn của mình rồi thì phải. Mang tiếng là nước lớn mà lại đi xen vào chuyện nội bộ của nước nhỏ bé như Việt Nam thì đúng là không thể chấp nhận được. Hết lên tiếng bao che cho kẻ được truy nã toàn quốc Việt Nam giờ lại còn lên tiếng chỉ trích chúng ta. Có thể thấy Đức đang không hề tôn trọng nước Việt Nam thì phải

chuyện phố huyện says: 20:44, 09/01/2018 Reply Theo tờ Thời báo de - một tờ báo của những kẻ chống phá Việt Nam đã loan báo thông tin "Chính phủ CHLB Đức một lần nữa yêu cầu xét xử Trịnh Xuân Thanh theo chuẩn mực nhà nước pháp quyền". Chính phủ CHLB Đức có quyền gì mà đưa ra yêu cầu đó?

Bùi Thành says: 20:48, 09/01/2018 Reply Đức mang tiếng là một nước lớn nhưng hành động lại như một đứa trẻ lên ba không hiểu chuyện. Mọi quốc gia hay vùng lãnh thổ đều có quyền tự quyết trong nội bộ quốc gia mình, không ai có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của mỗi nước. Tôi luôn ủng hộ những quyết định của nước nhà về nhiệm vụ đối ngoại. Qua đây cũng mong các cơ quan chức năng xem xét xử lý các bị cáo thật chính xác, đúng với hiến pháp và pháp luật.

sunflower2016 says: 20:50, 09/01/2018 Reply tới dự phiên tòa, ngoài các bị cáo, người thân của các bị cáo, những giám định viên, những cá nhân và tổ chức có nghĩa vụ và quyền lợi có liên quan, thì có cực kì đông các phóng viên báo chí của các hãng truyền thông có mặt để đưa tin, trong đó có cả 2 nhân viên ngoại giao của Chính phủ Đức tham dự với tư cách là quan sát viên. Nhiều người đã phải đánh giá rằng, phiên tòa rất đông người tham dự, đông đến nỗi không còn đủ chỗ cho các phóng viên và người tham dự, mặc dù Tòa đã dành ra 4 phòng rộng lớn để giúp người dân theo dõi trực tiếp các diễn biến phiên tòa. Chính phủ đức không đến mức lố bịch như thế đâu Thành Long says: 21:15, 09/01/2018 Reply Trịnh Xuân Thanh là công dân Việt Nam, phạm pháp ở Việt Nam thì phải chịu chế tài xử lí của pháp luật Việt Nam. Nước Đức không có quyền tham gia hay can thiệp vào vụ án này. Một nước lớn như Đức phải biết là không được can thiệp vào nội bộ của nước khác. Đó là điều "đại kị" dễ ảnh hưởng xấu đến quan hệ hai nước. Vì vậy Đức nên dừng ngay những trò lố này và để cho Việt Nam giải quyết vụ án này một cách thuận lợi.

Sơn Phan says: 22:13, 09/01/2018 Reply Đúng như lời mà tác giả viết ở đầu bài:"Đức nên ngậm mồm đi!". Những động thái trên càng cho thấy sự kém cỏi trong quan hệ ngoại giao của nước Đức. Là một nước lớn nhưng động thái ủng hộ một tên tội phạm và có ý định can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam cho thấy sự thiếu tôn trọng của Đức đối với Việt Nam. Động thái của Đức có thể làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ Đức-Việt. Đề nghị bộ ngoại giao của Đức xem xét lại những động thái của mình.

Công Tử Bạc Liêu says: 08:31, 10/01/2018 Reply Phải nói là những động thái của chính phủ Đức từ trước tới giờ trong vụ Trịnh Xuân Thanh thật đáng xấu hổ, không đáng mặt nước lớn và Việt Nam có quyền kiện Đức vì giám can thiệp công việc nội bộ của Việt Nam và bảo hộ cho tên tội phạm tham nhũng như tên Trịnh Xuân Thanh, kẻ mạng lệnh truy nã quốc tế và không bao giờ có chuyện hắn bị bắt cóc trên đất Đức mà là hắn đã tự đầu thú ở cơ quan an ninh điều tra Việt Nam

Động Hoàng Long says: 17:11, 10/01/2018 Reply Lưới trời lồng lộng không một tổ chức nào có quyền can thiệp vào việc xử lý của Đảng Cộng sản Việt Nam với ông Đinh La Thăng

Thien nguyen van says: 17:16, 10/01/2018 Reply mo lang

Nhàn Phương says: 17:13, 11/01/2018 Reply Thực tế, tới dự phiên tòa, ngoài các bị cáo, người thân của các bị cáo, những giám định viên, những cá nhân và tổ chức có nghĩa vụ và quyền lợi có liên quan, thì có cực kì đông các phóng viên báo chí của các hãng truyền thông có mặt để đưa tin, trong đó có cả 2 nhân viên ngoại giao của Chính phủ Đức tham dự với tư cách là quan sát viên. Nhiều người đã phải đánh giá rằng, phiên tòa rất đông người tham dự, đông đến nỗi không còn đủ chỗ cho các phóng viên và người tham dự, mặc dù Tòa đã dành ra 4 phòng rộng lớn để giúp người dân theo dõi trực tiếp các diễn biến phiên tòa. Điều đó cho chúng ta thấy rằng sự công khai của phiên tòa tới tất cả mọi người, có gì đâu mà chúng ta phải giấu với diếm ạ, vậy nên chính phủ Đức nên xem lại cách phát ngôn của mình đi ạ. =

Đề nghị ghi rõ Link nguồn: 
http://www.trelangblog.com/2018/01/chinh-phu-uc-khong-co-quyen-can-thiep.html