THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 245 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

http://www.danchuvn.com

 

Thoibao.de, Hiếu “gió” tiu nghỉu thế nào khi Vũ “nhôm” bị bắt?

 

 
Vũ "nhôm" (áo trắng)

Lái gió Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió) và Thoibao.de được cho là hai trong số những người đưa tin sớm nhất trên mạng xã hội về việc Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) - đối tượng bị Cơ quan An ninh Việt Nam truy nã quốc tế về tội “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” đang ở Singapore, sau khi Vũ “nhôm” bị giữ lại tại một sân bay ở Singapore.

Sau khi thông tin Vũ “nhôm” bị “tạm giữ” tại Singapore được chính luật sư người Singapore Choo Zheng Xi (Remy) của ông Phan Văn Anh Vũ và Cục Quản lý cửa khẩu và nhập cư Singapore (ICA) xác nhận, đồng thời cho rằng, ông Phan Văn Anh Vũ có nguyện vọng sang Cộng hòa Liên bang Đức tị nạn chính trị, đám Bùi Thanh Hiếu, Lê Trung Khoa (đứng đầu Thoibao.de tại Đức), cùng số zân chủ hải ngoại hả hê, sung sướng.
 
Thoibao.de của Lê Trung Khoa liên tiếp đăng tải các bài viết cho rằng, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp Cộng hòa Liên bang Đức đã tiếp nhận hồ sơ xin tị nạn của ông Phan Văn Anh Vũ; Luật sư mong muốn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức chấp thuận cho ông Phan Văn Anh Vũ tị nạn tại Đức; Phan Văn Anh Vũ có hy vọng được bảo lãnh sang Đức tị nạn… Trong khi đó, Bùi Thanh Hiếu và số zân chủ hải ngoại thi nhau lên mạng rêu rao rằng, Việt Nam và Singapore chưa ký kết hiệp định về dẫn độ (ngụ ý là việc Phan Văn Anh Vũ bị dẫn độ về Việt Nam rất ít có khả năng xảy ra); sẽ có một phiên thẩm vấn Phan Văn Anh Vũ tại Singapore…
Một bài viết trên Thoibao.de
Đám Lê Trung Khoa, Bùi Thanh Hiếu và số zân chủ hải ngoại cũng làm mọi cách để vận động Chính phủ, Bộ Ngoại giao Đức tạo điều kiện nhanh chóng tiếp nhận hồ sơ và cho ông Phan Văn Anh Vũ tị nạn tại Đức. Không những vậy, Thoibao.de còn thông tin rằng, mặc dù Bộ Ngoại giao Đức và Tổng công tố viên Đức từ chối trả lời những câu hỏi của báo chí, nhưng theo một nguồn tin riêng của Thoibao.de thì hồ sơ về vụ tạm giữ ông Phan Văn Anh Vũ tại Singapore và nguyện vọng được tới Đức của ông Phan Văn Anh Vũ đã được Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp Đức tiếp nhận và các tổ chức dân sự tại Đức cũng đang vận động để hỗ trợ về mặt pháp lý cho ông Phan Văn Anh Vũ tị nạn chính trị tại Đức.
 
Ấy thế nhưng, cuối cùng chúng đành thất vọng toàn tập, tiu nghỉu khi Cục Quản lý cửa khẩu và nhập cư Singapore (ICA) thông báo lệnh trục xuất đối với công dân Việt Nam Phan Văn Anh Vũ hôm 4/1/2018. Theo đó, ngày 4/1, Cục Quản lý cửa khẩu và nhập cư Singapore (ICA) đã thông báo lệnh trục xuất Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”, người bị cơ quan chức năng Việt Nam khởi tố và phát lệnh truy nã. Trong một văn bản mang số ICA/SWN/222167 ngày 4/1 trả lời yêu cầu của luật sư Reme Choo Zheng Xi, ICA khẳng định:
 
Ông Phan Văn Anh Vũ nhập cảnh vào Singapore với hộ chiếu không đúng tên thật của mình. Chính phủ Việt Nam đã cung cấp cho chúng tôi thông tin cho biết đây là hộ chiếu giả và ông ấy cũng có mang theo trong người một hộ chiếu Việt Nam với tên thật của mình. Ông Phan Văn Anh Vũ cũng khai báo gian dối khi vào Singapore và ông ấy là đối tượng truy nã với thông báo "Đỏ" của Interpol với tội đã vi phạm ở Việt Nam. Chúng tôi quyết định trục xuất thân chủ của ông ra khỏi Singapore theo quy định pháp luật Singapore.
 
Và vào lúc 15h40 phút, ngày 4/1, chuyến bay chở Phan Văn Anh Vũ mang số hiệu VN 662 từ Singapore về Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Ngay sau khi máy bay hạ cánh, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và điều tra theo quy định của pháp luật.
 
Phan Văn Anh Vũ đã bị lực lượng An ninh Việt Nam bắt giữ ngay tại sân bay Nội Bài. Nói vậy để thấy rằng, trong vụ việc này, việc truy bắt Phan Văn Anh Vũ không hoàn toàn là một sự may mắn, đó là một nỗ lực phi thường của an ninh Việt Nam.
 
Phan Văn Anh Vũ bị bắt cũng đồng nghĩa với việc đám Thoibao.de, Bùi Thanh Hiếu và số zân chủ hải ngoại vô cùng tiu nghỉu, chúng hy vọng rằng, Vũ “nhôm” sẽ sang Đức để “làm bạn” với chúng nhằm có cơ hội hơn trong việc chống phá Việt Nam, ấy thế nhưng Vũ “nhôm” và an ninh Việt Nam đã làm chúng thất vọng hoàn toàn.
 

 

                                                                                 Khai Tâm