THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 245 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

http://www.danquyen.net

 

“PHONG TRÀO DÂN CHỦ” NGÀY CÀNG THẤT THOÁT NGHIÊM TRỌNG

 
 
 
Viễn
 
Năm 2017 quả thực là năm rất buồn cho phong trào “dân chủ” Việt khi tình hình mọi mặt của phong trào đang có những biểu hiện thất thoát nghiêm trọng. Sau hàng loạt những vụ bắt giữ, xử lý của các cơ quan chức năng khiến một loạt các nhà “dân chủ” cộm cán phải vào tù như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai… đến lượt một số nhà “dân chủ” khác lần lượt thoái lui khỏi phong trào dân chủ.
 
Cái tên mới đây nhất tuyên bố tháo lui khỏi phong trào dân chủ Việt đó là Thảo Teresa hay còn được biết đến với cái tên Mai Phương Thảo.
 
Chia sẻ trên trang cá nhân, Mai Phương Thảo cho biết cô sẽ “giải nghệ”, thoái lui khỏi phong trào dân chủ, từ bỏ các hoạt động đấu tranh “dân chủ”.
 
Điều này khiến cộng đồng mạng, kể cả những người trong giới đấu tranh “dân chủ” khá bất ngờ bởi trước đây Mai Phương Thảo được biết đến là nhà “dân chủ” hoạt động khá năng nổ, sẵn sàng chửi bới thóa mạ chính quyền và các lực lượng chức năng không tiếc lời. Ngay cả mới đây khi làng “dân chủ” đại chiến với việc nhóm Nguyễn Tường Thụy tuyên chiến với Mai Dũng thì Mai Phương Thảo còn xông xáo đòi tuyên chiến với bất kì người nào đụng đến bố mình. Vậy mà tự nhiên giờ sao lại giữa đường đứt gánh.
 
Tìm hiểu về lý do tại sao Mai Phương Thảo lại đột ngột giã từ sự nghiệp đấu tranh, được biết Mai Phương Thảo chia sẻ trên face:
 
"Thật ra những lời này mình đã muốn nói từ trước khi xử Thuý Nga nhưng rồi mình đã quyết định để xong việc của Nga.
 
Những năm qua khi dấn thân trên con đường đấu tranh với một mục đích duy nhất là mong muốn thúc đẩy cho một xã hội được tử tế hơn, những năm tháng đó niềm vui nhiều hơn nỗi buồn , tuy rằng có gian nan và nguy hiểm với những nguy cơ bị đánh đập tù tội bất cứ lúc nào. Tháng 11/2016 mình đã có ý định dừng lại vì sức khỏe không tốt đã làm mình quá mệt mỏi, nhưng rồi mình cứ cố, cố và hy vọng rồi song song với với việc tiếp tục đấu tranh là kiếm sống để tồn tại rồi chữa bệnh nữa. Nhưng rồi những ngày gần đây sức khỏe càng ngày càng đi xuống, mình thấy đau nhiều và đi khám thì kết quả là lần thứ 3 chảy máu dạ dầy, những cơn đau hành hạ hàng đêm làm mình kiệt sức, cộng thêm những chùm hạch mãn tính xung quanh cơ thể đã làm mình khó chịu lắm . Những hạch đó tuy chưa phải là K nhưng nó có nguy cơ biến chứng bất cứ lúc nào. Những lần mệt chút thôi là nó lại xuất hiện thêm chỗ khác trên cơ thể. Và tất cả những gì đã qua với sự suy giảm đáng kể về sức khỏe nên hôm nay mình quyết định dừng lại. Những căng thẳng và áp lực của cuộc sống đã ảnh hưởng quá lớn tới sức khỏe của mình. Nếu mình cứ kiếp tục thì sẽ chẳng sống được lâu nữa. Giờ mình muốn nghỉ ngơi để chữa bệnh cũng như tập trung lo cho hai con . Mình đơn thân một mình nuôi 2 con ăn học , nói ra không phải than vãn gì hết mà để mọi người hiểu rằng hai vai của mình cho đến hôm nay đã không còn sức để ghánh vác việc xã hội nữa. Trong suốt 6 năm qua mình đã cháy hết những gì đã có trong con người mình cũng không hề ân hận bất cứ điều gì , mình đã được nhiều hơn là mất. Những gì mình đã phải chịu và trải qua không là gì so với những tù nhân lương tâm đang phải chịu đựng"
 
Như vậy Thảo chia sẻ rằng lý do từ giã sự nghiệp đấu tranh dù đang ở đỉnh cao đó là vì lý do sức khỏe. Tuy nhiên theo nhiều người phân tích thì đó chỉ là lý do to hơn muc đích, thực chất có mấy lý do khiến Thảo tuyên bố giải nghệ:
Thứ nhất, đó là vì Thảo đang lo sợ tới lượt mình bị sờ gáy sau khi chứng kiến một loạt các nhà “dân chủ” kì cựu khác lần lượt nối đuôi nhau đi vào trại giam bóc lịch. Chứng kiến những đàn chị của mình như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga lần lượt phải chịu các mức án như 10 năm tù giam, 9 năm tù giam chắc hẳn Thảo đang cảm thấy rét.
 
Thứ hai, cũng có thể vì Thảo đã cảm thấy quá mệt mỏi khi tham gia vào phong trào đấu tranh mãi mà thành tựu chẳng thấy đâu. Phong trào thì càng lúc càng đi xuống, nội bộ thì mâu thuẫn lục đục, tiền tài trợ thì càng lúc càng hao hụt do dự ghẻ lạnh của ông chủ Donal Trump.
 
Không biết rồi đây sau Thảo sẽ là những ai tiếp sẽ lần lượt rũ bỏ phong trào.
Cứ thế này “phong trào dân chủ” chắc sẽ sớm giải tán mà thôi.