THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 245 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

http://vietnamdanchu2013.blogspot.com/

Chủ tịch IPU: Sự chuẩn bị của Việt Nam vượt xa kỳ vọng của đại biểu IPU - 132

 

Chủ tịch IPU Ngài Chowdhury

 

Trong lịch sử 125 năm hình thành và phát triển của IPU, IPU-132 là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện trọng đại này. Với một sự kiện tầm cỡ thế giới, Việt Nam luôn làm hết sức mình bảo đảm cho một IPU thành công, để thế giới thấy được lòng mến khách và vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

 

Sau bài phát biểu khai mạc Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới (IPU - 132) của Chủ tịch nước chủ nhà Trương Tấn Sang, Chủ tịch IPU, ngài Chowdhury đã có bài phát biểu quan trọng, trong đó ông đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của Đại hội đồng IPU-132 là phải hướng tới người dân, và đặt người dân vào những trọng tâm thảo luận.

 

Trong bài phát biểu của mình, ngài Chowdhury bày tỏ: "Thay mặt cho IPU, tôi xin được cảm ơn nước chủ nhà Việt Nam và xin được chúc mừng 70 năm thành lập nước Việt Nam cũng như 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Thay mặt cho IPU, một lần nữa tôi xin được chân thành cảm ơn nước chủ nhà Việt Nam đã dành cho chúng tôi sự thu xếp chu đáo và rất mến khách. Các bạn đã nỗ lực hết sức để thời gian chúng tôi ở Việt Nam thật đáng nhớ. Chúng tôi vô cùng biết ơn về điều này.

 

Tôi chắc chắn rằng, sự kiện quốc tế lớn như thế này cần rất nhiều tháng để chuẩn bị và các bạn đã thực sự chu đáo, vượt qua sự kỳ vọng của chúng tôi. Sự chuẩn bị của các bạn thực sự là thách thức đối với các nhà tổ chức sự kiện trong tương lai. Từ đáy lòng mình, tôi xin được cảm ơn ban tổ chức.

 

"Thông qua hội nghị lần này, 90 triệu người dân Việt Nam đã kết nối với hơn 6 tỷ người dân khác trên thế giới. Xin chào đón các bạn với tư cách là những thành viên của cộng đồng IPU. Các bạn đã không chỉ tổ chức sự kiện chu đáo mà các bạn cũng đã đóng góp cho nội dung của chương trình nghị sự của chúng ta và đưa ra một chủ đề mang tính thời sự: "Các mục tiêu phát triển bền vững: Biến lời nói thành hành động".

 

Cuối bài phát biểu, Ngài Chowdhury một lần nữa nhấn mạnh tới sự biết ơn sâu sắc dành cho nhân dân, nước chủ nhà Việt Nam: "Chúng ta đã nói về sự mến khách của Quốc hội Việt Nam. Chúng ta cũng sẽ nhớ những người dân Việt Nam mến khách và khi sự đoàn kết của người dân Việt Nam ủng hộ những mục tiêu phát triển và ngày hôm nay chúng ta có mặt của ngài Chủ tịch nước, cũng như Chủ tịch Quốc hội, chúng ta đã gặp ngài Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, ngài Thủ tướng và cả người dân thường nữa. Tất cả mọi người đều ủng hộ cho Đại hội đồng và đây là cơ hội lớn".

 

Đó không chỉ là lời nói mà là sự ghi nhận của ngài Chủ tịch IPU cũng như của các nước thành viên IPU về sự chuẩn bị chu đáo, nhiệt tình và mến khách của nước chủ nhà thành viên. Thật xúc động khi nghe ngài Chủ tịch IPU nói “từ đáy lòng mình, tôi xin được cảm ơn ban tổ chức”. Có thể ở một góc độ nào đó, nó cũng chỉ là một lời nói xã giao, nhưng không thể phủ nhận sự nhìn nhận của quốc tế đối với các công tác chuẩn bị của Việt Nam.

 

Đất nước Việt Nam với truyền thống mến khách, yêu chuộng hòa bình luôn thể hiện tinh thần cầu thị, phấn đấu xây dựng một cộng đồng IPU đoàn kết, thịnh vượng vì hòa bình và tiến bộ của nhân loại.

 

Nam Phong