THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 1051 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

(VnMedia) - Bà Laura Tuck, Phó Chủ tịch về Phát triển Bền – Ngân hàng Thế giới cho biết, sự chuyển đổi mạnh mẽ của Việt Nam từ một trong những nước nghèo nhất thành một nước thu nhập trung bình trong vòng ba thập kỷ, là cảm hứng cho nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong chuyến viếng thăm đầu tiên tới Việt Nam, Phó Chủ tịch ngân hàng Thế giới về Phát triển bền vững Laura Tuck tái khẳng định, tiếp tục hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới cho Việt nam trong việc giải quyết các thách thức của đô thị hóa nhanh và biến đổi khí hậu.

Theo bà Laura Tuck, Phó Chủ tịch về Phát triển Bền vững, sự chuyển đổi mạnh mẽ của Việt Nam từ một trong những nước nghèo nhất thành một nước thu nhập trung bình trong vòng ba thập kỷ là cảm hứng cho nhiều quốc gia trên thế giới. “Ngân hàng Thế giới mong muốn được tiếp tục duy trì mỗi quan hệ mật thiết với Việt Nam để đảm bảo tăng trưởng toàn diện, bền vững và có khả năng chống chọi với biến đổi khí hậu" - bà Laura Tuck, Phó Chủ tịch về Phát triển Bền vững phát biểu.

Tại TP HCM, bà Tuck chứng kiến những biến chuyển do các dự án được Ngân hàng Thế giới tài trợ đem lại ví dụ như dự án khôi phục kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè, đây là một dự án góp phần thay đổi bộ mặt thành phố.

Ảnh minh họa

Bà Tuck cũng đồng thời khuyến khích chính quyền thành phố tận dụng triệt để quyền tự chủ lớn hơn từ cơ chế đặc thù mà trung ương mới giao cho thành phố, tập trung vào quản lý đất, quản lý đầu tư và quản lý tài chính cho phát triển.

Bà cũng khẳng định rằng mối quan hệ hợp tác lâu dài, toàn diện, đa ngành và đa lĩnh vực với thành phố là một trụ cột trong chiến lược hợp tác đô thị hóa của Ngân hàng Thế giới với Việt Nam.

Trong chuyến thăm, bà Tuck cũng đến thăm tỉnh Bến Tre, đồng bằng sông Cửu Long, để trực tiếp chứng kiến những tác động của khí hậu tới đời sống, sinh kế và tài sản của các cộng đồng tại khu vực này.

Đồng bằng sông Cửu long là nơi cư ngụ của 17 triệu dân và cung cấp khoảng một nửa sản lượng lương thực của Việt Nam. Đây cũng là khu vực đang phải đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến khí hậu như xói lở ven bờ và xâm nhập mặn.

Bà nhấn mạnh rằng, các cơ quan chính phủ và cộng đồng có thể quyết định tương lai của đồng bằng sông Cửu long thông qua các sự lựa chọn xác đáng với đầy đủ thông tin về cách bảo vệ đồng bằng, cụ thể như khi nào cần nhường chỗ cho sông nước, chỗ nào cần để nhập mặn, và khi nào thì cần điều chỉnh sinh kế cộng đồng để phù hợp với điều kiện thiên nhiên thay đổi.

Việt Nam đang dần chuyển sang một tầm nhìn tổng hợp và tích hợp vùng để quản lý rủi ro hiện nay và tương lai của đồng bằng sông Cửu long. Ngân hàng Thế giới đang giúp xác định và ưu tiên hóa đầu tư về thích ứng với biến đổi khí hậu, cũng như hỗ trợ tài chính để chuẩn bị một Quy hoạch tổng hợp vùng có sự tham gia của các ngành và các tỉnh.